'Ngon ngẩn ngơ' món thạch sữa sâm dứa do chính tay mẹ làm
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch gồm:
+ 5g bột agar
+ 350g đường cát
+ 2 muỗng siro sâm dứa
+ 180 ml sữa tươi
+ 1,5 lít nước lọc
Cách làm thạch sữa sâm dứa như sau:
Bước 1: Ngâm bột agar với 1,5 lít nước lọc trong khoảng 30 phút để bột agar nở và tan đều trong nước.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp nấu cho đến khi bột agar tan hết, liên tục khuấy và hớt bọt. Tiếp đó, bạn cho đường cát vào, khuấy đều sẽ tạo thành nước thạch trong veo.
Bước 3: Múc 500ml nước thạch ra tô lớn, cho siro sâm dứa vào hòa tan với thạch thành nước thạch màu xanh đậm. Đổ vào khuôn để đông đặc lại. Sau đó, cắt thạch thành những khối vuông nhỏ hạt lựu.
Bước 4: Phần nước thạch agar trong nồi hòa tan với sữa tươi thành hỗn hợp thạch sữa màu trắng.
Bước 5: Cho hỗn hợp thạch sữa màu trắng vào khuôn, tiếp đó cho những viên thạch màu xanh vào, khuấy đều, để nguội cho đến khi thạch đông lại thì cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là ăn được rồi!
Thành phẩm:
Thạch rau câu giòn giòn, tan trong miệng, mang vị béo của sữa tươi quyện với mùi thơm của siro sâm dứa, tạo nên 1 món tráng miệng thanh mát, rất dễ ăn.
Thạch sữa sâm dứa vừa ngon, vừa là món ăn giải nhiệt cho mùa nóng thực sự hiệu quả. Nguyên liệu để làm món ăn này cũng rất dễ tìm và giá thành không cao, chúc các bạn chế biến thành công nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất