Nếu thích món nướng mà lại sợ béo thì không thể bỏ qua xiên que rau củ, lạp xưởng 'thần sầu' này!

2017-10-26 16:02
- Từng miếng lạp xưởng béo thơm quyện với vị ngọt bùi của rau củ thật hài hoà và hấp dẫn, mùi thơm lan toả ai cũng ghiền.

Cách làm xiên que rau củ, lạp xưởng nướng như sau:

Nguyên liệu cần có:

- 3 cây lạp xưởng

- 4-5 quả đậu bắp

- 1 quả ớt chuông đỏ

- 1 quả ớt chuông vàng

- 1 củ khoai tây

Cách làm:

Bước 1: Lạp xưởng thái thành những lát mỏng tròn, dày khoảng 0,5 cm.

Bước 2: Rửa sạch rau củ, ớt chuông thái miếng vuông nhỏ, khoai tây thái khối nhỏ vừa, đậu bắp thái khúc nhỏ.

Bước 3: Dùng que xiên thịt lần lượt xiên từng miếng lạp xưởng và rau củ xen kẽ nhau cho đến hết cây xiên, chừa lại 1 khoảng 5 cm để cầm. Làm hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 4: Xếp những xiên que lạp xưởng, rau củ lên khay và đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút. Sau đó, trở lại mặt kia nướng thêm 10 phút nữa là xiên que chín đều.

Thành phẩm:

Dọn xiên que lạp xưởng, rau củ ra dùng nóng với tương ớt hoặc tương xí muội, hương vị hài hoà thơm ngon, chắc chắn ăn một sẽ muốn ai hai, rất hấp dẫn.

Xiên que nướng kiểu này là món ăn vặt lý tưởng cho các bạn trẻ, cực kỳ dễ làm, không mất quá nhiều thời gian, ai cũng làm được. Chúc các thành công và bạn ngon miệng nhé!

Chúc các bạn thành công!

Chủ bếp Thúy Nguyễn

qc-epoint