Mùa thu năm nay không thử ngay món hồng chiên giòn thì thật tiếc!

Emdep.vn - Nếu đã quá yêu thích món chuối chiên thì bạn nên thử món hồng chiên giòn này vì bạn sẽ thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức.

Cách làm hồng chiên giòn ngon 

Nguyên liệu 

- 5 quả hồng vừa chín 

- 50gr bột mì 

- 50gr bột gạo 

- 15gr đường 

- 120-150ml nước (tùy vào sự hấp thụ nước của mỗi loại bột) 

- Dầu ăn để chiên 

 

Cách làm 

Bước 1 

Cho bột mì, bột gạo, đường vào tô trộn đều, cho tiếp nước vào trộn đều mịn. 

Lưu ý: tùy vào sự hấp thụ nước của mỗi loại bột mà lượng nước sử dụng sẽ từ 120-150ml. Do đó bạn có thể cho vào 100ml trước rồi mới cho tiếp đến khi bột có độ sệt vừa. 

Bước 2 

Gọt vỏ quả hồng, cắt 3-4 miếng. Cắt bỏ ruột trắng ở giữa để tránh hồng bị chát. 

Bước 3 

Làm nóng dầu trong chảo. Cho hồng vào tô bột, lăn hồng sao cho bột bám đều lên toàn bộ miếng hồng. 

Bước 4 

Thả hồng ngay vào chảo dầu nóng, chiên vàng hai mặt. Vớt ra ráo dầu. 

Lưu ý: nếu bạn muốn ăn lớp bột giòn cứng hơn, sau khi chiên hơi chín vớt ra nhúng thêm một lớp bột rồi chiên lần 2 cho đến khi vàng. 

Nếu yêu thích món chuối chiên thì bạn nên thử món hồng chiên giòn này. Lớp vỏ vẫn là lớp vỏ giòn quen thuộc nhưng bên trong sẽ được thay bằng vị ngọt thanh từ trái hồng. Độ ngọt dịu hơn so với chuối sứ nên sẽ không làm bạn mau ngán đâu. Mách bạn rằng thành phần bột gạo sẽ giúp món hồng chiên giữ được độ giòn trong thời gian lâu hơn so với các loại bột khác đấy! 

Chúc bạn ngon miệng!   

Nhã Linh/ Theo Trí thức trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm