Mưa gió làm nem rán nhân tôm giòn rụm ăn đến đâu mê đến đấy
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 10 con tôm (217 g)
- 1 muỗng canh rượu sake
- 1/8 muỗng cà phê muối (muối biển)
- 1 núm gừng (mảnh dài khoảng 2,5 cm)
- 1 hành xanh dài
- 5 bánh đa nem
- nước tương đậu nành, hành lá
- ¾ chén dầu hương trung tính (dầu hạt cải)
- 1 muỗng cà phê bột mì
- 1 muỗng cà phê nước
Cách thực hiện:
- Bỏ đầu tôm, bóc vỏ. Lấy một cái que để lấy chỉ tôm. Đặt đầu xiên sang một bên khoảng 1,27 cm từ đầu tôm và kéo đầu xiên lên về phía bạn. Điều này sẽ nâng tĩnh mạch lên và bạn có thể kéo chỉ ra khỏi tĩnh mạch bằng xiên hoặc bằng tay. Nếu tĩnh mạch bị vỡ, sau đó chèn lại thấp hơn một chút về phía đuôi. Làm sạch tôm bằng cách cho một nhúm muối, 1 muỗng canh tinh bột ngô và 2 muỗng canh nước vào bát và chà cho đến khi bạn thấy nước bẩn. Rửa cho đến khi tôm sạch.
- Cắt đầu đuôi tôm theo đường chéo.
- Loại bỏ nước bẩn ở đuôi tôm bằng cách giữ mũi dao xuống đuôi và di chuyển từ trái sang phải vắt nước ra khỏi đầu đã cắt.
- Giờ tất cả các đuôi gần như mờ.
- Tạo một vài khe theo đường chéo ở tôm.
- Giữ tôm bằng cả hai tay và duỗi thẳng hết mức có thể để có được hình dạng mong muốn.
- Lấy một bát nhỏ, cho tôm, rượu sake và muối và trộn đều với nhau. Để nguyên cho tôm ngấm gia vị.
- Gọt vỏ gừng và cắt nó thành lát dài, mỏng.
- Cắt hành theo đường chéo thành lát mỏng.
- Cắt bánh đa nem hình vuông làm đôi và bóc từng lớp bánh.
- Bạn sẽ cần 10 bánh đa nem. Chuẩn bị hỗn hợp bột bằng cách trộn bột và nước trong một bát nhỏ. Đặt nước tương đậu nành, hành lá vào một cái bát nhỏ.
- Đặt một bánh đa nem trước mặt để mặt bánh dài về phía bạn. Đặt nước tương đậu nành, hành lá và tôm (đuôi tôm nhô ra ngoài).
- Đặt gừng thái nhỏ và hành lên trên tôm. Gấp cạnh dưới của bánh đa nem lên tôm.
- Gấp cạnh bên bánh đa nem, và bắt đầu cuộn.
- Tiếp tục cuộn cho đến khi bạn gặp phần cuối của bánh đa nem. Gập mép lại và cứ như vậy bạn gói cho hết chỗ nhân còn lại.
- Lấy một cái chảo lớn hoặc chảo vừa, đổ dầu vào. Đun lửa vừa cho đến khi chảo nóng và bắt đầu có những bong bóng nhỏ nổi lên khi đặt đầu đũa trong dầu.
- Từ từ đặt nem vào chảo. Đừng cho nhiều nem. Lấy một lớp màng ngăn dầu bắn nếu cần. Chiên cho đến khi nem có màu vàng nâu và tôm được chín hoàn toàn. Chiên khoảng 3 phút mỗi bên.
- Lấy nem ra khỏi chảo và đặt lên khăn giấy để hút bớt dầu thừa. Ăn với nước tương đậu nành, hành lá.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất