Món ngon ngày nóng: Thịt xào củ đậu cà rốt giòn mát, ngọt thơm, giải nhiệt ngày hè
Tin liên quan
Nguyên liệu món củ đậu xào thịt lợn cà rốt:
- Củ đậu to: 1/2 củ
- Thịt lợn nạc: 200 gr
- Cà rốt: 1/2 củ to
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá, hành tím
- Hạt nêm, mắm, dầu ăn, hạt tiêu
Cách làm món củ đậu xào thịt lợn cà rốt:
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, bóp muối cho bớt mùi hôi, để ráo rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Cà rốt và củ đậu thái thành từng miếng nhỏ dài vừa phải, hành tây thái múi cau, hành lá thái nhỏ, phần củ trắng cắt khúc, hành tím băm nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt với một chút hành tím và một thìa nhỏ hạt nêm khoảng 15 phút.
Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành, rồi đổ thịt đã ướp vào xào chín tới rồi đổ ra đĩa riêng.
Bước 5: Đổ củ đậu + cà rốt + hành tây vào xào cùng nhau, cho thêm 1/2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê mắm, xào cho chín tới.
Bước 6: Đổ thịt đã xào vào đảo cùng củ đậu cà rốt khoảng 30 giây.
Bước 7: Đổ hành lá vào đảo đều, rắc thêm vào một chút hạt tiêu rồi tắt bếp, xúc ra đĩa, thưởng thức nóng.
Thành phẩm:
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt xào củ đậu cà rốt vừa ngọt mát, vừa thơm ngon rồi đó!
Với các nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm vào mùa hè, cùng các bước chế biến đơn giản, bạn hãy thử làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Củ đậu giòn mát, thịt dai thơm, cà rốt ngọt nhẹ, rất hợp ăn vào những ngày hè.
Chúc các bạn thành công với cách làm món củ đậu xào thịt lợn cà rốt và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất