Món ngon ngày mới: Ngô ngọt xào thập cẩm vừa dễ làm, lại nhẹ nhàng "trôi cơm"
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món ngô ngọt xào thập cẩm gồm:
- Ngô ngọt: 2 bắp
- Thịt băm: 100 gr
- Cà rốt: 1/2 củ vừa
- Hành tây: 1/2 củ vừa
- Hành lá, hành tím
- Hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn
Cách làm món ngô ngọt xào thịt băm với 7 bước đơn giản
Bước 1: Tách hạt ngô ra khỏi bắp rồi rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Cà rốt và hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ, hành tím băm nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành, đổ thịt băm vào xào, thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê hạt nêm, xào cho chín rồi đổ ra một đĩa riêng.
Bước 4: Vẫn chảo đó, bạn thêm dầu ăn, cho ngô ngọt vào xào khoảng 2 phút, đến khi ngô vừa chín tới.
Bước 5: Đổ cà rốt và hành tây vào xào cùng khoảng 2 phút nữa.
Bước 6: Đổ thịt băm đã xào vào chảo, đảo đều. Cuối cùng, bạn cho hành lá vào xào thêm 30 giây nữa là có thể tắt bếp.
Bước 7: Bày ngô ra đĩa và ăn nóng rất ngon!
Thành phẩm:
Với nguyên liệu giản dị, cách chế biến chẳng hề cầu kì, thành phẩm không những trông bắt mắt mà còn vô cùng ngon miệng. Trẻ nhỏ đặc biệt thích món ăn này lắm đấy!
Ngô, cà rốt, hành tây rất giòn ngọt, thịt băm thơm ngậy, dậy mùi tiêu, rất "vào cơm".
Chúc các bạn thành công với cách làm món ngô ngọt xào thập cẩm và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất