Món mì bay tới trần của đầu bếp Malaysia

Emdep.vn - Mở hàng Wanton Mee đã 23 năm ở Johor Baru (Malaysia), ông Bernard Koo luôn nhiệt huyết với những màn "biểu diễn" với mì trước thực khách.

Bernard Koo, một đầu bếp tại Johor Baru, có cách nấu wanton mee (một món mì của người Malaysia) độc đáo khiến bất cứ thực khách nào cũng phải ngạc nhiên. Ảnh: Johor Kaki.    

  Bernard bắt đầu bán mì wanton từ 23 năm trước. Kiểu nấu mì của ông được ví với cách một nghệ sĩ piano chơi đàn đầy cảm hứng. Bernard chia sẻ rằng ông muốn thể hiện niềm đam mê với wanton mee qua từng động tác. Ảnh: Johor Kaki.    

  Màn trình diễn thường bắt đầu với việc trộn mỡ, dầu mè và xì dầu cay vào bát đựng mì. Ảnh: Johor Kaki.    

  Người đầu bếp gỡ từng nắm mì nhà làm, ông bật mí luôn dùng bột mì thượng hạng với trứng gà tươi. Ảnh: Johor Kaki.    

  Bernard chần mì và nhúng qua nước lạnh cả thảy hai lần. Nước trụng mì rớt xuống nồi tạo nên những âm thanh vui sống động cho màn trình diễn của người đầu bếp. Ảnh: Johor Kaki.    

  Người đầu bếp hất phần mì cao tới trần nhà. Ảnh: Johor Kaki.    

  Ông trút mì vào tô trước khi trộn đều với nước sốt. Ngay cả bước cuối cùng cũng được Bernard làm với tất cả sự say mê và tập trung. Ảnh: Johor Kaki.    

món mì bay

  Một tô wanton mee Bernard thường nấu có đủ rau cải, thịt xá xíu ăn kèm một bát há cảo nóng. Ảnh: Johor Kaki.   

(Theo Vnexpress)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm