Món cá hấp chỉ cần thêm gia vị này đảm bảo không còn mùi tanh, ăn hoài không hề ngấy ngán

Emdep.vn - Nhiều bà nội trợ còn cảm thấy băn khoăn vì không biết nên hấp cá với gia vị gì để cá thơm ngon, lại không hề bị tanh.

Cá chép là loại cá nước ngọt thông thường, kích thước nhỏ, vị ngọt, thịt mềm và khá nhiều xương. Nếu đã chán món canh cá hay cá rán thì món cá hấp gừng - hành là món ngon cực hấp dẫn với hương vị đặc biệt chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đinh bạn.

Cá hấp thêm gia vị này, không hề tanh, ăn hoài không hề ngấy ngán

Cá hấp thêm gia vị này, không hề tanh, ăn hoài không hề ngấy ngán

Cá hấp thêm gia vị này, không hề tanh, ăn hoài không hề ngấy ngán

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con cá chép

- 1 thìa bột ớt

- Hành lá

- 1 quả ớt xanh

- 4 tép tỏi

- 1 củ gừng

- 1 nhúm tiêu

- 1 bát nước

Cách làm:

- Cá được đánh vẩy, bỏ nội tạng, bỏ mang, lau khô bề mặt thân và bụng.

Cá hấp thêm gia vị này, không hề tanh, ăn hoài không hề ngấy ngán

- Sơ chế hành, ớt, gừng tươi, hạt tiêu, tỏi.

Cá hấp thêm gia vị này, không hề tanh, ăn hoài không hề ngấy ngán

- Thái nhỏ hành lá, băm gừng, băm tỏi.

Cá hấp thêm gia vị này, không hề tanh, ăn hoài không hề ngấy ngán

- Thêm dầu vào chảo, phi thơm hành, tỏi, thêm bột ớt, nước lọc vào hỗn hợp.

Cá hấp thêm gia vị này, không hề tanh, ăn hoài không hề ngấy ngán

 - Thêm cá vào trong chảo, tưới nước trong chảo lên cá để cá thấm đều gia vị.

Cá hấp thêm gia vị này, không hề tanh, ăn hoài không hề ngấy ngán

 - Lật cá để con cá ngấm đều gia vị, có mùi vị hấp dẫn.

Cá hấp thêm gia vị này, không hề tanh, ăn hoài không hề ngấy ngán

Món cá hấp gừng - hành với hương vị vô cùng hấp dẫn, lại đặc biệt đưa cơm đã sẵn sàng rồi!

Cá hấp thêm gia vị này, không hề tanh, ăn hoài không hề ngấy ngán

Quỳnh Trang/Theo QQ

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm