Mẹo bảo quản cam tươi đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Emdep.vn - Cam tươi cung cấp hương vị và lượng vitamin dồi dào nhất. Vậy thì hãy học ngay các mẹo đơn giản giúp bảo quản cam tươi lâu cách tự nhiên, an toàn và cực kỳ đơn giản.

Cam là trái cây được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho gia đình. Cam có thể ăn trực tiếp hoặc làm cam vắt, nước ép cam,... 

Không chỉ có hương vị thơm ngon, cam còn có nhiều lợi ích cho sức khoẻ, cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất như vitamin C, kali, canxi, sắt, các chất chống oxy hóa, chất xơ...

Mẹo bảo quản cam đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Vì vậy, thường xuyên ăn cam giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tăng cường thị lực, chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, giữ cho thận khỏe mạnh, chống lão hóa, tăng cường chức năng não bộ...

Chính vì rất tốt đối với sức khỏe nên nhiều người hay có thói quen mua nhiều cam về để ăn dần mà không biết rằng nếu không biết cách bảo quản, cam có thể hỏng, thối... Hãy tham khảo những mẹo dưới đây để bảo quản cam được tốt nhất nhé!

Bảo quản cam trong tủ lạnh

Cách dễ nhất để bảo quản cam tươi là sau khi mua về, bạn hãy rửa cam thật sạch và ngâm muối để đảm bảo loại bỏ tồn dư hóa chất trên phần vỏ cam. 

Mẹo bảo quản cam đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Sau đó, bạn hãy lau khô hoặc để cam thật ráo nước rồi cho chúng vào túi nilon, buộc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này tuy đơn giản nhưng lại có thể đảm bảo cam giữ nguyên độ tươi và hương vị thơm ngon như mới trong khoảng 2 - 3 tuần.

Dùng baking soda

Rửa sạch cam, pha loãng baking soda vào trong nước rồi cho cam vào ngâm trong khoảng 15 phút. Sau đó vớt cam ra, để thật ráo nước rồi cho vào túi nilon, buộc chặt và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này, cam sẽ giữ trọn hương vị và chất dinh dưỡng từ 1 - 2 tháng.

Bảo quản cam bằng lá thông 

Chọn những lá thông khô ráo, không dính sương và xếp xen kẽ một lớp lá thông, một lớp cam vào thùng.

Bảo quản cam bằng vôi tôi 

Mẹo bảo quản cam đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Cam mua về rửa sạch, để ráo nước hoàn toàn. Dùng kéo cắt cuống cam sao cho phần cuống dài khoảng 0,5cm. Chấm vôi tôi vào vết cắt sẽ giúp cam không bị thối hay sâu bệnh xâm nhập.

Bảo quản cam tươi bằng cát

Chuẩn bị một thùng đựng nhỏ, phủ một lớp cát mỏng xuống dưới sau đó lần lượt xếp cam vào sao cho đảm bảo cứ một lớp cam lại phủ một lớp cát. Nên lưu ý khi xếp cam nhớ để cuống quả quay lên trên.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm