Mâm cơm giữa tuần ngon miệng chỉ với 75.000 ngàn đồng
Tin liên quan
Mâm cơm hôm nay gồm các món ăn sau:
- Cá nục kho măng
- Chả trứng thịt
- Canh cà rốt
- Cà tím xào
- Bánh chuối tráng miệng
Cách nấu các món ăn này như sau:
1. Cá nục kho măng (500 cá nục + 300g măng tươi + gia vị = 25k)
- Cá ướp với nước mắm + đường + muối + tiêu + nước màu + hành + tỏi băm khoảng 20 phút cho cá ngấm.
- Măng cắt miếng vừa ăn, rửa thật ráọ. Cho xíu dầu vào nồi, phi tỏi cho thơm, áp chảo măng cho xém cạnh, thơm mùi tỏi để át bớt mùi măng nồng, sau đó đổ ra đĩa.
- Cho cá lên kho với lửa vừa, lắc lắc nồi cá cho đều, khi cá bắt đầu sôi lên thì giảm lửa nhỏ. Sau đó, bạn để cá kho riu riu 3-5 phút cho cá ngấm rồi mới cho măng vào, lắc nồi cho nước cá xâm xấp với măng.
- Đậy nắp nồi lại, kho đến khi cá rút hết nước là được.
Cá nục kho măng là món đơn giản mà ngon, thịt cá chắc, quyện với từng cọng măng vàng được kho đậm đà, vị giòn giòn, chua cay, ăn với cơm trắng rất ngon.
2. Chả trứng thịt (2 trứng vịt + 200g thịt xay + gia vị = 20k)
- Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn.
- Trộn đều thịt băm với bún tàu, trứng, 1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.
- Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, hấp cách thủy 30 phút là chín.
- Để nguội, bạn lấy ra khỏi khuôn rồi thái lát nhỏ dùng với cơm trắng.
3. Canh cà rốt (2 củ cà rốt + 400g bí đao + gia vị = 12k)
- Cà rốt, bí đao gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa hay thái miếng nhỏ (tùy thích).
- Bắc nồi nước dùng gà lên bếp, cho vào tí muối và hành tím đập dập, khi nước sôi lên thì cho cà rốt và bí đao vào nấu.
- Khi cà rốt và bí đao chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
4. Cà tím xào (2 quả cà tím + gia vị = 8k)
- Cà tím rửa sạch, thái lát tròn mỏng khoảng 0,5 cm rồi đem ngâm với nước muối loãng 15 phút. Sau đó, bạn vớt cà tím ra để ráo nước.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm đầu hành, rồi cho cà tím vào xào.
- Trong thời gian đó, làm nước sốt xì dầu: hòa tan 2 thìa nước lọc, 2 thìa nước đường và 2 thìa xì dầu. Cho vào tô rồi khuấy đều để đường tan hết, thêm chút nước mắm và vài giọt chanh.
- Cho hỗn hợp nước sốt xì dầu lên cà tím, trộn đều để cà xào thấm gia vị. Cho hành lá vào rồi tắt bếp.
5. Bánh chuối tráng miệng (10k)
Bạn có thể mua ngoài tiệm bánh hoặc tự làm bánh chuối nướng theo công thức của chúng tôi.
Hãy cùng nhìn lại mâm cơm của chúng ta nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên theo dõi thực đơn bữa cơm mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất