Mai rằm rồi, các mẹ học ngay cách làm đậu hũ xóc muối tiêu kiểu Hồng Kông ăn là nghiền này nhé
Tin liên quan
Nguyên liệu món đậu hũ xóc muối tiêu kiểu Hồng Kông gồm:
- Đậu hũ: 400 gr
- Bột ngô: 200 gr
- Đường nâu: 1/2 thìa cơm
- Cần tây: 1 nhánh
- Tỏi tây: 1 nhánh
- Muối tiêu, nước tương, gừng, ớt xanh, dầu ăn
Cách làm món đậu hũ xóc muối tiêu kiểu Hồng Kông như sau:
Bước 1: Đậu hũ cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Rửa sạch tỏi tây, thái tròn rồi ngâm vào bát nước đá. Cần tây thái nhỏ.
Bước 3: Trộn một hỗn hợp gồm: bột ngô + 1 thìa cà phê muối tiêu, đảo đều.
Bước 4: Lăn đậu hũ qua lớp bột đó rồi cho lên chảo rán, đến khi đậu vàng giòn thì cho ra đĩa thấm dầu.
Bước 5: Cho 1 thìa cơm dầu ăn vào chảo, cho tỏi tây + cần tây + ớt xanh vào đảo đều khoảng 2 phút, tiếp tục cho gừng đập dập băm nhỏ vào đảo khoảng 2 phút nữa, sau đó cho thêm 1 thìa cơm nước tương + 1/2 thìa cơm đường nâu vào đảo đều cho hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp.
Bước 6: Cho đậu hũ đã chiên vàng vào chảo xóc đều cho nước sốt bám đều lên đậu hũ, sau đó cho ra đĩa rồi thưởng thức nóng.
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món đậu hũ xóc muối tiêu kiểu Hồng Kông. Món ăn chấm với tương ớt rất hợp!
Các bạn hãy làm món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất