Cứ làm món đậu hũ sốt cà theo cách này, cả nhà đánh bay nồi cơm mà vẫn thấy thèm
Tin liên quan
Nguyên liệu món đậu hũ sốt tam sắc gồm:
- Đậu hũ: 500 gr
- Cà chua: 1 quả
- Ớt đà lạt xanh + vàng, tỏi
- Bột chiên xù, trứng, bột mỳ, vừng trắng
- Đường, giấm, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm món đậu hũ chiên sốt tam sắc như sau:
Bước 1: Cà chua + ớt rửa sạch, bỏ hết ruột rồi thái hạt lựu.
Bước 2: Đậu cắt khoanh tròn, dày vừa phải.
Bước 3: Vừng vo sạch rồi đem rang chín.
Bước 4: Bột mỳ + bột chiên xù cho ra đĩa. Trứng đập ra bát khuấy đều.
Bước 5: Đậu lăn qua bột mỳ, rồi nhúng vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù.
Tiếp tục cho đậu vào chảo rán vàng đều hai mặt sau đó gắp ra đĩa.
Bước 6: Phi thơm tỏi, cho cà chua + ớt vào xào nhanh, cho vào 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cơm giấm + 1 thìa cơm đường, xào nhanh khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Bước 7: Múc phần sốt ở bước trên rưới lên trên đậu rồi rắc vừng lên trên cùng và thưởng thức nóng!
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món đậu hũ chiên sốt tam sắc rồi đấy!
Món đậu trông thật bắt mắt và khi ăn thì cũng rất ngon.
Vỏ đậu giòn cùng với sốt chua ngọt khiến món ăn vô cùng ngon miệng.
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất