Mách mẹ làm 3 món ăn nóng hổi thơm ngon cho bữa tối thêm hấp dẫn
2020-03-18 16:46
- Mẹ làm ngay 3 món dưới đây để bữa tối không chỉ ngon miệng mà còn cực kỳ đưa cơm!
Tin liên quan
1. Chim bồ câu nướng mật ong
Nguyên liệu :
- Chim bồ câu non: 4 con
- Mật ong
- Nước mắm, dầu hào, nước hàng
- Tỏi, hành khô
- Gia vị: hạt nêm, đường, mỳ chính (nếu thích)
Cách làm:
Tỏi và hành khô bóc vỏ, rửa sạch và bằm nhuyễn. Trộn tất cả các nguyên liệu này với 2 thìa dầu hào, mật ong chút hạt nêm.
- Chim bồ câu đã sơ chế sạch, rửa sạch để ráo nước và trộn thật đều cùng các nguyên liệu trên. Đeo bao tay vào bóp và trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm sâu vào phần thịt cả trong bụng và cả bề mặt ngoài của chim.
- Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bát thịt chim câu lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng để chim câu được ngấm gia vị. Thời gian ướp được càng lâu thì món ăn sẽ càng ngon, thấm đẫm gia vị và đậm đà hơn.
- Sau khi đã đủ thời gian bạn có thể tiến hành nướng chim trên than hoa, khi nướng chim bạn chú ý quết dầu hai mặt và lật liên tục để chim được vàng đều. Chim nướng bạn nên ăn nóng, chấm kèm muối chanh tiêu ớt hoặc tương ớt đều ngon nhé!
2. Mướp đắng xào trứng
Nguyên liệu:
- Mướp đắng: 1-2 quả
- Trứng gà/vịt: 2 quả
- Hành khô, hành lá
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu Mướp đắng: rửa sạch, bổ đôi quả theo chiều dọc để làm lấy hết phần ruột ra. Tiếp đó là thái mỏng thành từng lát. Để món ăn ngon và không bị đắng thì ngay sau khi thái xong bạn cho mướp đắng vào ngâm trong nước lạnh từ 3-5 phút rồi vớt ra để ráo nước
Xào mướp đắng: Đầu tiên, bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi phi thơm hành đến khi săn lại. Tiếp theo, cho mướp đắng vào xào nêm thêm một chút gia vị: 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm rồi đảo đều tay để mướp đắng ngấm đều gia vị và chín.
Đổ trứng từ từ vào đều tay quanh khắp chảo để trứng bám đều trên mướp đắng. Sau đó, đảo đều và nhanh tay đến khi trứng chín.
Cuối cùng khi mướp đắng xào trứng đã chín thì cho hành lá vào đảo và tắt bếp.
Lưu ý : Để mướp đắng xào trứng không bị đắng bạn không nên xào mướp đắng chín kĩ nó sẽ mềm và ngả màu, không còn giữ được mùi vị thơm ngon của mướp đắng nên xào vừa chín tới thì tắt bếp, mướp vừa xanh vừa thơm ngon.
3. Canh hàu nấu sườn sụn non
Nguyên liệu:
- 300gr sườn sụn non
- 1-2 quả cà chua
- Tỏi, hành khô, gừng
- Thìa là, ngổ, hành hoa, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Hàu mua loại đã tách vỏ sẵn sau đó rửa sạch, chần qua nước sôi. Cà chua bổ cau, hành gừng và tỏi khô bóc vỏ đập dập. Thêm sấu hoặc giấm bỗng để tăng vị chua cho món này, rau hành hoa, thìa là, ngổ thái nhỏ.
Bước 2: Sụn sườn thái miếng, chần qua nước sôi, ninh mềm cùng hành khô và gia vị.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi gừng cùng dầu ăn, cho cà chua vào đảo cho mềm, đổ hàu vào xào qua, thêm gia vị cho ngấm vào hàu sau đó đổ sườn sụn đã ninh mềm vào. Thêm 2 quả sấu hoặc 2 thìa giấm bỗng để tạo vị chua, đun sôi cho cà chua mềm và hàu chín thì nêm thêm mắm, hạt nêm cho vị vừa ăn.
Khi ăn đổ ra bát (dầm sấu ra hoặc giấm bỗng thì thơm hơn và không mất công dầm) thêm rau hành hoa, thìa là, ngổ vào, rắc ít tiêu lên trên.
Yêu cầu thành phẩm: Hàu ko bị vỡ nát, vẫn còn nguyên con, nước canh ngọt, chua thanh sụn sườn mềm.
Ảnh Nhung Ngo
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
3 con giáp hào phóng, không ngại thử thách bản thân, hậu vận giàu sang, viên mãn, thóc lúa đầy bồ