Mách chị em cách nấu món chè kho ngày Tết thơm ngon, dẻo quánh ăn mãi không ngán
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món chè kho Nam Định gồm:
- Đỗ xanh: 400 gr
- Đường trắng: 200 gr
- Vừng trắng
Chè kho Nam Định là món ăn truyền thống ngày Tết của người Nam Định, món chè chỉ gồm 2 nguyên liệu chính là đỗ xanh và đường cùng với cách chế biến không quá cầu kì nhưng khi bạn đã thưởng thức thì các bạn sẽ mãi ấn tượng với món chè này. Món chè không dùng bát mà lại cho ra đĩa và có thể để được rất lâu.
Cách làm món chè kho như sau:
Bước 1: Đỗ xanh đem ngâm nước 3-4 giờ. Sau đó xả sạch qua nước lạnh rồi để ráo.
Bước 2: Cho đỗ vào chảo rang chín thơm.
Bước 3: Nghiền đỗ đã rang thơm thành bột.
Bước 4: Hòa 200 gr đường với 1/2 lít nước sôi để nguội rồi đổ vào bột đỗ đảo đều, các bạn nhớ cho nước từ từ và vừa cho nước vừa đảo để đỗ không bị vón cục.
Bước 5: Cho hỗn hợp trên lên bếp đun với lửa nhỏ. Bước này rất qua trọng vừa đun các bạn vừa phải tập trung dùng đũa khuấy để chè không bị khê, đun cho đến khi chè quánh và mịn vàng ươm là được.
Bước 6: Cho chè ra đĩa, đợi thật nguội rồi rắc một chút vừng trắng đã rang lên đĩa chè rồi dùng tay ấn cho đĩa chè chặt lại là xong.
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chè kho Nam Định rồi đó.
Món ăn này là món ăn truyền thống của người Nam Định trong dịp Tết.
Chè ăn ngọt ngào thơm mùi đỗ rang đảm bảo khi thưởng thức rồi các bạn sẽ khó quên.
Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất