Cách làm chè con ong thơm ngọt nhâm nhi ngày lạnh ngon hết nấc
Tin liên quan
Nguyên liệu món chè con ong gồm:
- Gạo nếp: 600 gr
- Đường mật: 200 gr
- Gừng: 1 nhánh
- Mè trắng (vừng trắng)
Cách làm món chè con ong như sau:
Gạo nếp mua về các bạn chọn mua loại nếp nhung hoặc nếp cái hoa vàng thì khi đồ xôi mới dẻo.
Bước 1: Gạo mua về các bạn ngâm nước khoảng 4-5 giờ hoặc ngâm qua đêm.
Bước 2: Gạo sau khi ngâm các bạn xả lại bằng nước sạch rồi để ráo.
Bước 3: Cho gạo vào nồi xôi cho chín dẻo.
Bước 4: Gừng dã nhuyễn rồi cho một chút nước vào gừng rồi lọc qua rây bỏ lại phần bã.
Bước 5: Vừng cho vào chảo rang chín.
Bước 6: Cho nước gừng vào chảo, cho đường mật vào đun cho tan đường.
Bước 7: Đổ xôi vào chảo nước đường mật, dùng đũa đảo đều cho đến khi nước cạn. Các bạn nhớ vặn lửa nhỏ cho đến khi hạt xôi bóng và dẻo quánh là được.
Bước 8: Cho xôi ra đĩa rắc vừng lên là xong!
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món chè con ong rồi đó.
Món chè con ong này là món ăn rất ngon, hạt xôi dẻo ngọt cùng với mùi thơm của gừng khiến cho món ăn trở nên rất hấp dẫn.
Các bạn có thể để món chè này trong vài ngày cũng không bị hỏng.
Các bạn hãy làm món chè này cho mâm cỗ cúng rằm nhé! Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất