Trời lạnh mà ăn món chè khoai tây trân châu thơm ngon, ngọt bùi này thì thích phải biết
Tin liên quan
Nguyên liệu món chè khoai tây trân châu gồm:
- Khoai tây: 500 gr
- Bột năng: 200 gr
- Đường trắng: 100-200 gr
- Nước cốt dừa
Cách làm món chè khoai tây trân châu như sau:
Bước 1: Nhào bột năng với nước nóng thành một khối bột mịn. Cho bột nghỉ khoảng 10 phút.
Bước 2: Khoai tây bóc vỏ rửa sạch rồi thái hạt lựu.
Bước 3: Vê bột năng thành những hạt tròn nhỏ, rồi cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra đĩa.
Bước 4: Cho nước vào nồi, cho khoai tây vào nấu cho chín bở.
Bước 5: Cho đường vào nồi khoai từ 100-200 gr tuỳ khẩu vị của bạn, các bạn áng chừng lượng nước vừa đủ ăn đừng để chè quá đặc hoặc quá loãng, tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút cho khoai tây ngấm đường.
Bước 6: Hoà một ít bột năng ra bát rồi đổ vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy cho nồi chè sánh lại, đun sôi tiếp tục khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.
Bước 7: Múc chè ra bát, cho chân trâu vào rồi thưởng thức!
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chè khoai tây trân châu rồi đó.
Món chè trân châu tuy chế biến đơn giản nhưng ăn rất ngon.
Trời lạnh thế này mà có bát chè khoai tây trân châu nóng để thưởng thức thì thật tuyệt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất