Mách các mẹ cách làm nem hải sản tôm-bề bề thơm lừng giòn rụm, ngon quên sầu
Tin liên quan
Nguyên liệu dành cho 20 chiếc nem như sau:
- 300 gr thịt băm
- 100gr miến
- Vài củ hành khô
- Giá đỗ 100gr
- Cà rốt 1 củ
- Mộc nhĩ 5 tai
- Bề bề nõn 200 gr
- Tôm sú 300gr
- Gia vị, hạt tiêu
Cách làm nem hải sản tôm-bề bề như sau:
Bước 1:
- Miến, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi cắt nhỏ
- Cà rốt gọt vỏ thái sợi
Bước 2:
- Tôm sú rửa sạch bóc nõn rồi cắt nhỏ
Bước 3:
- Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi nêm 1 chút gia vị, hạt tiêu cho dậy mùi
Bước 4:
- Đặt một miếng bánh đa nem lên một mặt phẳng, múc một thìa nhân vào trong, bạn cuộn tròn bánh đa nem lại thật khéo léo để vỏ bánh không bị rách.
Bước 5:
- Bắt chảo lên bếp, chiên ngập dầu ăn tới khi nem chín vàng đều rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6:
- Cắt nem ra đĩa rồi ăn kèm với bún, rau sống, nước chấm chua ngọt là tuyệt nhất.
Thành phẩm:
Món nem hải sản sau khi thành phẩm có vỏ màu vàng giòn rụm, nhân thơm ngọt... khi ăn đượm vị ngọt của thịt tôm hòa quện với bề bề cùng giá đỗ, cà rốt... ăn thật đã mà không hề ngấy.
Với món nem này bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm trắng đều rất tuyệt... cuối tuần rồi, mẹ hãy thử nghiệm ngay công thức nem hải sản này để chiêu đãi cả nhà nhé.
Chúc các bạn ngon miệng.
Chủ bếp Huyền Trang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất