Mách các mẹ cách làm kem chanh leo dễ ợt, chỉ cần 15 phút là xong mà thơm lừng mát lạnh

Emdep.vn - Làm kem có khó không? Thực sự không khó một chút nào. Hãy làm theo công thức của mình và chỉ với 15 phút các bạn đã có món kem tươi ngon tuyệt cho những người thân yêu.

Nguyên liệu làm kem chanh leo:

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 4 quả chanh leo

- 300ml whipping cream

- 200ml sữa tươi không đường

- 80gr đường 

Mách các mẹ cách làm kem chanh leo dễ ợt mà thơm lừng mát lạnh, ăn bao nghiền

Cách làm:

Bước 1: Chanh leo tách đôi, lọc bỏ hạt lấy nguyên nước cốt

Mách các mẹ cách làm kem chanh leo dễ ợt mà thơm lừng mát lạnh, ăn bao nghiền

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng với đường cho tan

Bước 3: Đun sữa nóng già khoảng 70•C, đổ hỗn hợp trứng với đường vào, vừa đổ vừa quấy nhẹ tay

Mách các mẹ cách làm kem chanh leo dễ ợt mà thơm lừng mát lạnh, ăn bao nghiền

Bước 4: Đun nhỏ lửa khuấy đều cho sủi lăn tăn thì đổ nước cốt chanh leo vào khuấy đều. Sau đó tắt bếp rây hỗn hợp qua rây cho mịn rồi để nguội.

Bước 5: Kem tươi đánh bông, trộn với hỗn hợp đã nguội ở trên rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Mách các mẹ cách làm kem chanh leo dễ ợt mà thơm lừng mát lạnh, ăn bao nghiền

Bước 6: Sau 1-2h hỗn hợp kem tươi bắt đầu đông cứng xung quanh thì dùng thìa xới và đảo đều lên rồi lại cho vào ngăn đá. Cứ lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần kem sẽ rất xốp mềm.

Mách các mẹ cách làm kem chanh leo dễ ợt mà thơm lừng mát lạnh, ăn bao nghiền

Các bạn có thể làm các loại kem trà xanh, socola dựa trên công thức trên đến bước đun trứng sữa hơi nóng thì cho bột trà xanh hoặc ca cao vào quấy tan rồi làm các bước tiếp theo như kem chanh leo là được.

Mách các mẹ cách làm kem chanh leo dễ ợt mà thơm lừng mát lạnh, ăn bao nghiền

Mách các mẹ cách làm kem chanh leo dễ ợt mà thơm lừng mát lạnh, ăn bao nghiền

Chúc các bạn thành công.

Chủ bếp KTS Thu Hiền

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm