Nắng lên rồi, mách các mẹ làm kem xoài mát lạnh 'đã thiệt là đã' cho cả nhà thưởng thức nào
Tin liên quan
Cách 1: Kem xoài kiểu Đài Loan
Xoài gọt vỏ rồi đem thái miếng nhỏ.
Đá viên đem bào nhỏ mịn cho vào đĩa.
Cho xoài và thạch dừa lên trên đá bào.
Cuối cùng bạn rót sữa đặc lên là có thể thưởng thức.
Cách 2: Kem xoài sữa
Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể cho thêm sữa tươi hoặc 1 muỗng canh nước vào hỗn hợp cho dễ xay. Xoài gọt vỏ thái miếng, bỏ hạt. Lấy 1 lát xoài thái hạt lựu nhỏ ( phần này để riêng trộn sau cùng với kem). Phần xoài còn lại cho hết vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Đổ xoài xay vào thố lớn, thêm sữa đặc vào trộn cùng nước cốt 1 miếng chanh vào, nhẹ nhàng trộn đều. Kem, đường cho vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng, nhấc que lên kem không chảy xuống là xong. Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể dùng phới đánh cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
Trút hỗn hợp kem vào hỗn hợp xoài bên trên trộn đều đồng nhất.
Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp này vào 1 cái hộp, thêm phần xoài cắt hạt lựu dàn đều lên trên. Đậy nắp kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 1 tiếng lấy kem ra, dùng muỗng trộn đều là được. Để kem khoảng 6-7 tiếng, kem đông dẻo mịn là ngon.
Cách 3: Kem xoài chanh dây
- Xoài mua về gọt vỏ cắt thành miếng nhỏ. Cho xoài và 30 ml nước chanh dây vào máy xay đến nhuyễn.
- Cho tất cả nguyên liệu gồm 3 quả hột gà, 40 gram đường vào một chiếc âu rồi dùng máy đánh tan trứng và đường. Đánh khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp được bông lên, thì rót 15 ml rượu khử mùi vào và đánh thêm 2 phút.
- Tiếp đến bạn cho 400 ml topping, 200 ml sữa tươi, 1 ít muối vào trong nồi đun nhỏ lửa. Khuấy đều tay cho hỗn hợp không bị khét. Nấu đến khi sữa sôi nhẹ thì tắt lửa và để nguội bớt đi.
- Tiếp tục đổ nồi sữa vừa nấu xong vào âu trứng đã được đánh bông, vừa đổ vừa khuấy đều hỗn hợp để tránh bị vón cục. Bắc lên bếp đun tiếp trong khoảng 3 phút.
- Làm lạnh hỗn hợp trên bằng cách ngâm vào thau nước đá, vừa ngâm vừa dùng vá gỗ hoặc phới lồng khuấy đều hỗn hợp kem. Kế đến cho thêm xoài, chanh dây và rượu vào khuấy cùng.
- Đổ tất cả vào trong máy làm kem và làm theo hướng dẫn là được. Nếu không có máy bạn có thể cho kem vào trong khuôn hoặc hộp kín nắp rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4-5 giờ. Cứ cách 30 hoặc 45 phút lại mở ra dùng nĩa xới/trộn kem để không bị đá dăm (nên lập lại quá trình này từ 2 - 3 lần). Tiếp tục làm lạnh thêm vài giờ là có thể dùng ngay.
Anh Thư (t/h)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất