Đây chính là 3 cách làm kem hoa quả dễ nhất quả đất, mẹ vụng đến mấy làm cũng thành công.

Emdep.vn - Tận dụng hoa quả theo mùa để làm nên những que kem ngon lành, mát lạnh, giải tỏa căng thẳng trong những ngày thời tiết oi bức.

Kem chanh dây

Bạn lấy chanh dây rửa sạch, cắt đôi rồi dùng muỗng nạo lấy phần ruột, sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt, tách bỏ hạt.

Cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh tan hỗn hợp trứng với đường.

Cho sữa vào nồi và đun nóng già dưới ngọn lửa nhỏ. Sau đó đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn.

Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh dây vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp.

Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông.

Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, cứ sau khoảng 1 tiếng, lại lấy kem ra và dùng muỗng xới đều kem lên, sau đó dùng muỗng láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3-4 lần thao tác này để kem được mịn ngon.

Kem dưa lưới ngon miệng đẹp mắt

Dưa vàng các bạn gọt bỏ vỏ, bỏ hết hột rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Chanh các bạn vắt lấy nước cốt.

Mở sẵn lon nước cốt dừa.

Đầu tiên bạn cho dưa vàng vào máy xay sinh tố.Cho thêm nước cốt dừa, sữa chua, nước cốt chanh và đường.

- Xay nhuyễn hỗn hợp trên.

 Sau khi xay xong bạn đổ hỗn hợp vào một chiếc hộp nhựa rồi đem để vào tủ lạnh trong 3-4 giờ.

- Để kem được tơi xốp và mềm hơn nữa thì sau khi để kem trong 2 giờ đầu, bạn lấy kem ra và dùng thìa đánh tơi kem lên.

- Khi thưởng thức, bạn để kem rã đông tự nhiên một lúc cho bớt lạnh. Bạn có thể sử dụng dụng cụ múc kem để tạo nên những viên kem dưa tròn xinh đẹp mắt.

Kem xoài sữa chua

Bạn đem xoài gọt bỏ vỏ và cắt ra thành từng miếng nhỏ một rồi cho sữa đặc, sữa tươi, sữa chua, đường và vanilla vào trộn đều lên cùng với xoài.

Bạn cho hỗn hợp xoài đã trộn ở bước 1 vào máy xay sinh tố xay mịn hỗn hợp xoài này lên.

 Bạn đem whipping cream đánh bông lên. Bạn thực hiện đánh ở tốc độ thấp, đánh cho đến khi thấy kem hơi cứng và có gợn nhẹ là được nhé (bạn chú ý không được đánh bông quá cứng).

Bạn cho kem tươi đổ vào xoài đã xay trộn thật đều lên với nhau tạo thành hỗn hợp kem xoài dạng lỏng. Bạn lưu ý nên trộn nhẹ nhàng để kem được bông cứng nhé.

Thực hiện cho kem vào trong hộp và đặt vào trong tủ lạnh rồi cứ sau khoảng 2 tiếng đồng hồ bạn lại lấy máy đánh thật đều hỗn hợp kem xoài lên để không khí đi vào tạo nên độ mịn và xốp. Bạn cứ làm thao tác này lặp đi lặp lại cho đến khi bạn thấy kem cứng hẳn là được.

Nếu bạn muốn kem xoài có các hình dạng theo ý muốn của mình, các bạn có thể đổ kem xoài vào trong khuôn rồi cho vào tủ lạnh. Sau khoảng thời gian 6 tiếng đồng hồ là các bạn sẽ có được món kem xoài thơm ngon bổ dưỡng không thua kém gì kem xoài mua ngoài tiệm rồi.

Anh Thư (t/h)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm