Mách các mẹ cách làm chè xoài bột báng - mát lạnh thơm lừng ăn mãi vẫn thèm

Emdep.vn - Chè xoài mát lạnh, thơm lừng với vị chua ngọt từ xoài, dẻo mềm từ bột báng và giòn mát của thạch. Thú vị hơn là bạn còn có thể nhâm nhi vài miếng xoài tươi nữa đấy!

Nguyên liệu làm chè xoài thơm mát gồm:

- Xoài chín

- Thạch gồm có 3 loại bột:

+ Một là bột agar giòn (màu xanh là lá dứa, màu trắng là nước dừa).

+ Hai là bột jelly dẻo (màu xanh lá dứa).

+ Ba là bột sương sáo đen cho ra thạch màu đen.

Cách làm

Xay một nắm lá dứa, lọc lấy nước để hòa cùng bột thạch (cho vừa đủ để thạch có màu xanh, nhiều quá sẽ bị hắc).

Bột báng rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 1 tiếng, bắc lên bếp đun sôi đến khi hạt trong veo là được, sau đó vớt ra xối qua nước lạnh.

Cách nấu thạch thì các bạn pha chế theo hướng dẫn trên gói bột làm thạch mua ở siêu thị hãng nào cũng được, nhớ là hòa bột với nước trước rồi hãy bắc lên bếp khuấy đều tay, đun lửa vừa tránh tình trạng thạch vón cục, nấu lần lượt từng loại thạch riêng sau đó cho vào các khay để ngăn mát tủ lạnh.

Xoài chín chọn 2 quả to, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Cho vào xay nhuyễn ½, ½ còn lại để bát riêng ăn cùng chè.

Cho vào nồi 500ml sữa tươi không đường, 50ml nước cốt dừa, 1 thìa sữa đặc có đường bắc lên bếp đun sôi nhẹ thì cho xoài xay nhuyễn và bột báng vào đun cùng, nếm thử cho vừa miệng (nhạt thì thêm đường).

Cho các loại thạch và xoài cắt hạt lựu vào bát rồi chan nước cốt xoài vào, thêm đá xay và thưởng thức thôi!

Chúc các bạn ngon miệng

Anh Thư (t/h)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm