Luộc tôm cho 4 nguyên liệu này, đảm bảo tôm vừa ngọt lại không tanh

2020-11-03 11:00
- Để tôm vừa ngọt, không tanh, giữ nguyên được hương vị, khi luộc tôm bạn nên nhớ kỹ những chú ý này.

4 nguyên liệu muối, gừng, hạt tiêu, rượu trắng sẽ giúp tôm không còn tanh.

Nguyên liệu:

- 500g tôm tươi

- Muối

- Hạt tiêu

- Rượu trắng

- Gừng

Luộc tôm cho 4 nguyên liệu này, đảm bảo tôm vừa ngọt lại không tanh - Ảnh 1

 

Cách làm:

- Tôm mua về rửa sạch, chuẩn bị luộc. Nếu có thời gian bạn có thể ngâm tôm trong nước sạch 1 tiếng rồi vớt ra.

- Cho nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng thái chỉ, hạt tiêu, muối, đun cho nước sôi. Lúc này đổ tôm vào, thêm một chút rượu trắng, cho tôm vào đun khoảng 2 phút. Chú ý, nhanh tay vớt tôm ra, chỉ cần tôm cong đều là tôm đã chín.

Luộc tôm cho 4 nguyên liệu này, đảm bảo tôm vừa ngọt lại không tanh - Ảnh 3

- Nếu thích, sau khi vớt tôm ra, bạn có thể cho tôm vào chậu nước đá ngâm 5 phút rồi thưởng thức. Với cách này tôm rất chắc thịt. Nếu thích ăn nóng bạn có thể bỏ qua bước này.

Như vậy, chúng ta cần nhớ rằng, khi luộc tôm, bạn đừng chỉ cho muối và gừng mà còn phải cho thêm 2 nguyên liệu nữa đó là hạt tiêu và rượu trắng. Hạt tiêu có thể làm tăng mùi thơm của nước, còn rượu trắng có thể khử mùi tanh của tôm.

Với 2 nguyên liệu này, tôm nấu chín sẽ thơm hơn mà không hề có mùi tanh.

Theo Đời sống & Pháp luật

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Review top 5 kem nền cho da mụn chỉ từ 160K giúp nàng "biến hóa" cực xinh