Loại trái cây này mùa đông bán đầy chợ, mua về nấu chè ăn hàng ngày thì da căng mịn đến ngỡ ngàng!

Emdep.vn - Món chè lê vừa ngon miệng, đẹp da đẹp dáng lại còn giúp phòng trừ ho hiệu quả thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Nguyên liệu nấu chè lê 

1 cây nấm tuyết 

1 quả lê 

Vài hạt bối mẫu 

Đường phèn 

Chè lê không chỉ là một món ăn thông thường mà đây còn là một bài thuốc. Món chè được kết hợp bởi lê, nấm tuyết, hạt bối mẫu và đường phèn. Quả lê theo Đông y có tác dụng nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, tiêu độc, sinh tân dịch, dưỡng huyết… nên đây là loại trái cây rất tốt để điều trị các chứng ho, khó thở. Ăn lê cũng có tác dụng dưỡng huyết, từ đó giúp làm đẹp da. 

Nấm tuyết theo Đông y có vị ngọt tính mát giúp bảo vệ gan đồng thời giúp giảm mỡ máu, hạ đường huyết, kháng ung thư, chống lão hóa, ích khí dưỡng huyết, kích thích ăn ngon và giúp điều trị suy nhược thần kinh… 

Cách nấu chè lê 

Nấm tuyết bạn ngâm với nước cho mềm (ngâm khoảng 2 giờ) sau đó cắt bỏ chân rồi rửa sạch lại nấm. 

Xé nấm thành từng mảnh nhỏ rồi cho vào nồi cơm điện. Thêm lượng nước vào xâm xấp mặt nấm rồi nhấn nút nấu (cook) trong 10 phút. 

Trong lúc nấu nấm thì sơ chế quả lê, gọt bỏ vỏ và hạt sau đó thái lê thành khối nhỏ vừa ăn. Cho hạt bối mẫu vào máy xay rồi xay thành bột (hoặc giã nhỏ hạt). 

Khi nấm tuyết chín thì đổ ra nồi thông thường đun sôi, thêm lê, bột bối mẫu, đường phèn vào đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. 

Hạt bối mẫu là một vị thuốc Đông y, dùng để trị cảm lạnh, nôn ra máu và ho, giúp long đờm, chữa viêm họng, viêm amidan… Bạn có thể mua hạt bối mẫu ở các tiệm thuốc Đông y hoặc trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… 

Thành phẩm 

Nếu chị em nào "mê cái đẹp" chắc chắn không thể bỏ qua món chè lê này. Món chè có tác dụng làm ấm cơ thể và dạ dày, giúp cấp ẩm và làm da căng mướt trong những ngày lạnh giá. 

Thời gian làm món chè lê trên chỉ khoảng 20 phút, bạn sẽ chi phí khoảng 50.000 đồng. 

Chúc bạn thành công với cách nấu chè lê này! 

Theo Dân Việt

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm