Lạnh thế này, mẹ nấu món canh thịt bò lá lốt nóng hổi là chuẩn nhất

Emdep.vn - Món canh ăn lạ miệng với nước dùng ngọt, miếng thịt bò mềm thơm mùi lá lốt, ăn cùng với rau xà lách và cơm trắng thật tuyệt, nhất là trong những ngày giá rét như thế này.

 Nguyên liệu món canh thịt bò lá lốt gồm:

- Thịt bò: 200 gr

- Lá lốt: 1 mớ nhỏ

- Cà chua: 3 quả

- Hành tím: 2 củ

- Hạt tiêu, bột canh, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm món canh thịt bò lá lốt như sau:

Bước 1: Thịt bò mua về các bạn rửa sạch, rồi thái thành từng miếng mỏng.

Bước 2: Ướp thịt bò với: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê bột canh. Ướp khoảng 15-20 phút.

Bước 3: Cà chua thái múi cau. Lá lốt rửa sạch thái sợi dài. Hành tím đập dập băm nhỏ.

Bước 4: Làm nóng chảo, cho vào một chút dầu ăn, phi thơm hành rồi đổ thịt bò đã ướp vào xào qua, sau đó cho ra một đĩa riêng.

Bước 5: Vẫn chảo đó cho cà chua vào, cho vào 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/2 thìa cà phê hạt nêm, xào cà chua cho mềm nhuyễn.

Bước 6: Đổ khoảng 1 tô nước lọc vào chảo cà chua, đun sôi, rồi đổ thịt bò đã xào vào đun sôi tiếp, cuối cùng cho lá lốt + 1 thìa cơm nước mắm đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 7: Múc canh thịt bò ra tô rồi ăn nóng cùng cơm trắng với rau xà lách.

Thành phẩm:

Như vậy là ta đã hoàn thành xong món canh thịt bò lá lốt.

Món canh ăn lạ miệng với nước dùng ngọt, miếng thịt bò mềm thơm mùi lá lốt.

Món canh này ăn cùng với rau xà lách và cơm trắng thật tuyệt nhất là trong những ngày giá rét như hiện nay.

Các bạn hãy thử làm món ăn này nhé! Chúc các bạn thành công!

Chủ bếp Bích Việt

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm