Làm cà ri heo nấm kiểu Ấn lạ miệng mà lại cực đưa cơm, mẹ đảm dù bận rộn mấy cũng nấu xong ngay trong 'nháy mắt'
Tin liên quan
Cà ri heo nấm là món ăn phổ biến lại dễ làm. Đây là món ăn tuyệt ngon lại dễ làm hơn so với những món cà ri thông thường. Dù bận đến mấy nhưng bạn vẫn có thể hoàn thành món ngon này trong 'nháy mắt'.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 củ hành tây
- 1 cọng cần tây
- ½ củ cà rốt
- 6 cây nấm hương
- 1 thìa canh dầu thực vật
- 405g thịt lợn xay (thịt bò/gà đều được, người ăn chay có thể thay thế bằng nấm, bí xanh, cà tím, đậu phụ v.v)
- Muối
Gia vị
- ½ cốc nước (hoặc nhiều hơn)
- 1 thìa bột cà ri
- 1 thìa canh bơ
- 1 thìa canh tương cà
- 1 thìa canh sốt Tonkatsu
Cách làm:
- Băm nhỏ hành tây.
- Băm nhỏ cần tây.
- Thái cà rốt thành sợi mảnh rồi băm nhuyễn.
- Ngâm nấm hương, cắt bỏ cuống và băm nhỏ nấm.
- Trong chiếc chảo lớn, đun nóng dầu ở ngọn lửa vừa, xào hành tây cho đến khi chín.
- Thêm thịt xay vào chảo, đảo đều cho đến khi thịt chín.
- Nêm muối với hạt tiêu sao cho vừa ăn.
- Cho cần tây, cà rốt, nấm hương vào băm nhỏ, đảo đều.
- Thêm nước và gia vị vào trong chảo, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa.
- Bạn có thể ăn món cà ri heo nấm với cơm nóng, thêm topping là trứng ốp lết.
Lưu ý: Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản cà ri heo nấm trong hộp, để trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 - 3 ngày.
Nếu nấu nhiều cà ri heo nấm mà không ăn hết, bạn có thể trữ đông món ăn này. Khi muốn ăn, bạn có thể hâm nóng lên và ăn ngay, món ăn sẽ không bị giảm hương vị.
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất