Lạ miệng với món trứng ngâm nước tương rất thơm ngon.
2017-03-28 06:00
- Trứng ngâm nước tương có vị mặn ngọt vừa ăn, có thể làm món ăn với cơm nóng hoặc ăn chơi hay đãi khách đều rất thích hợp.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm trứng ngâm nước tương gồm:
- 7-10 quả trứng gà ta
- 1/2 cây hành boa rô
- Vài nhánh tỏi
- 1/3 củ hành tây
- 120ml nước tương
- 220ml nước
- 1 thìa rượu trắng
- 2-3 thìa đường
Cách làm trứng ngâm nước tương như sau:
Bước 1: Hành boa rô rửa sạch, thái miếng nhỏ hình vát chéo. Tỏi bóc vỏ, đập dập, hành tây thái nhỏ vừa.
Bước 2: Bạn cho nước tương, đường vào 1 cái nồi và khuấy đều cho tan đường, sau đó cho hành tây, hành boa rô, tỏi vào nồi nước tương, bật bếp nấu cho sôi, vặn lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút là tắt bếp.
Bước 3: Bạn đổ nước tương qua 1 cái rây, lọc bỏ bã để lấy nước tương và để cho nguội.
Bước 4: Trứng gà cho vào nồi, thêm nước và luộc tầm 5 phút ở lửa nhỏ, tùy thuộc vào trứng to hay nhỏ mà thời gian luộc sẽ chênh lệch 1-2 phút nhé!
Bước 5: Trứng vừa chín tới nhưng vẫn còn lòng đào là ngon nhất, bạn vớt trứng thả vào chậu nước lạnh, ngâm 10 phút rồi bóc sạch vỏ.
Bước 6: Cho trứng gà vào 1 cái túi đựng thực phẩm (hoặc dùng hũ thủy tinh), đổ nước tương để nguội vào, buộc chặt miệng túi lại và cho vào 1 cái bát, để tủ lạnh ngâm 6-8 tiếng cho trứng ngấm gia vị là mang ra ăn được rồi.
Trứng ngâm nước tương có vị mặn ngọt vừa ăn, có thể làm món ăn với cơm hoặc đãi khách đều rất thích hợp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng ngâm nước tương này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Người cần sẽ đến, người phải đi sẽ đi