Lạ miệng với món Cua Farci kiểu Pháp thơm ngon bổ dưỡng ngày cuối tuần

Emdep.vn - Chút béo ngậy thơm phức của bơ hòa quyện độc đáo cùng với các nguyên liệu khác như thịt, cua, jambon... sẽ là món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình bạn vào ngày cuối tuần
Cua Farci là món ăn kiểu Pháp, lạ miệng, thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Điều đặc biệt của món ăn này chính là khâu lựa chọn nguyên liệu hết sức kỹ càng. Từ cua, thịt, trứng gà... đều là những loại tươi ngon nhất để đảm bảo sự độc đáo của món ăn.
Cách làm cua Farci kiểu Pháp  không quá phức tạp, vì thế bạn hoàn toàn có thể chế biến được món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này ngay tại nhà. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:

Cua Farci kiểu Pháp

- 200-300gram cua cả thịt vs gạch (hoặc cua thịt không cũng được)
- 200gr thịt nạc dăm bằm
- 200gr thịt gà bằm
- 200gr tôm đập dập cho dai hoặc bằm
- 100gr jambon (thịt nguội) thái lựu
- 100gr thịt xá xíu thái lựu
- 50gr mỡ heo luộc chín thái lựu.
- Ướp vs 1/3 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê đường để hong gió 15-20p.
- 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
- 1 củ tỏi bằm phi thơm.
- 2  muỗng cà phê bột nêm
- 2 muỗng cà phê nước tương
- 2  muỗng cà phê dầu mè
- 2  muỗng cà phê tiêu
- 2  muỗng cà phê đường
- 1  muỗng cà phê ớt bằm (nếu ăn cay) không thì đừng bỏ vì không cần thiết.
- 1 lát vỏ bánh mì xay làm thính
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- 100gr bột năng
- 12 cái mai cua nhỏ, rửa sạch, để ráo. Thoa 1 lớp mỏng bột bắp vào vỏ mai cua.
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 50gram bơ lạt để nhiệt độ thường
Cách làm:
 Sơ chế nguyên liệu: Chọn loại cua ngon, rửa sạch, đem luộc chín rồi gỡ thịt nạc bỏ riêng vào một chiếc bát nhỏ. Mai cua làm sạch.

Trộn đều tất cả nguyên liệu ở trên từ đầu đến phần ớt. Chia số nhân vào số mai cua nén chặt. Quết lòng đỏ trứng lên mai cua đã có nhân. 

Bật lò nướng 180 độ trước 5phút. Nướng 20 phút lấy ra quết bơ với rắc thính bánh mì và ít hành lá lên nướng thêm 5 phút nữa là xong.

Đặt cua ra đĩa, trang trí thêm xà lách và cà chua, dùng khi còn nóng, đặc biệt nhân ăn có vị ngậy béo của bơ và vị thơm nồng của thịt cua. Món này thường ăn kèm với khoai tây luộc hoặc chiên.
Chúc các bạn chế biến thành công!

Tags : Từ khóa



Xem thêm