Khoai tây đem nghiền nát, thêm chút sốt cà chua thành món ngon không tưởng

Emdep.vn - Các món chế biến từ khoai tây luôn được cả nhà yêu thích, từ chiên đến nấu canh. Hôm nay, chúng tôi mách bạn cách làm bánh khoai tây hấp sốt cà chua, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa là cách đổi gió sau những món chiên, nướng nhiều dầu mỡ.

Nguyên liệu: 

5 củ khoai tây, 1 lạng bột mỳ, 3 quả cà chua. 

Gia vị, hạt tiêu, đường vừa đủ. 

Thực hiện: 

Bước 1: Nghiền khoai tây 

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Dùng nạo nạo nhuyễn khoai tây. 

Dùng một mảnh vải xô mỏng lọc lại phần khoai tây nghiền một lần nữa đê loại bỏ phần nước đọng lại trong khoai. 

Bước 2: Trộn bột 

Trộn khoai tây nghiền cùng bột mỳ thành một hỗn hợp bột quyện dính. Nêm nếm với 1 chút gia vị cho có độ mặn nhất định. 

Bước 3: Nặn bánh khoai 

Dùng tay nặn bột thành những viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 2 cm. 

Bước 4: Hấp bánh khoai 

Lót một tấm gạc mỏng lên nồi hấp và nhẹ nhàng đặt từng viên khoai lên đó. Hấp trong khoảng 15 phút để khoai chín. 

Bước 5: Chế biến sốt cà chua 

Cà chua tách vỏ, bỏ hạt, xắt nhỏ hoặc nghiền bằng máy (nếu thích loại sốt mịn). Bỏ cà chua vào nồi, thêm chút dầu ăn, gia vị, đường sao cho vừa miệng. Đun nhỏ lửa đến khi sốt cà chua sánh lại. 

Đổ sốt lên khoai đã được hấp, trộn đều và dùng nóng. 

Bạn có thể thêm nhân thịt, xúc xích, thịt hun khói vào khoai tây để tăng độ dinh dưỡng cũng như khiến món ăn thêm đậm đà hơn. 

Nếu ăn được cay, thêm vào sốt cà chua một chút hạt tiêu hoặc tương ớt, cũng khiến món ăn này ngon hơn rất nhiều. 

Theo Khám phá 

Tags : Từ khóa



Xem thêm