Khi luộc trứng nên cho muối hay cho giấm? Đầu bếp lâu năm chia sẻ bí quyết để luộc trứng dễ bóc vỏ

Emdep.vn - Chỉ một thao tác nhỏ khi luộc trứng đã giúp bạn có thể bóc trứng dễ dàng sau khi luộc xong.

Trứng là thực phẩm thông dụng và phổ biến trong các gia đình. Trứng ngon, mềm và bổ dưỡng, không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Dù là trứng hấp, luộc hay chiên thì hương vị đều rất ngon. Trứng chứa hàm lượng đạm đặc biệt phong phú, là thực phẩm lành mạnh phù hợp với mọi lứa tuổi. 

Khi luộc trứng, bạn nên cho muối hay cho giấm? Đầu bếp lâu năm chia trẻ bí quyết để luộc trứng dễ bóc vỏ

Trứng luộc là món ăn không thể thiếu trong bữa sáng của nhiều gia đình. Đây là món ăn có cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức. 

Khi luộc trứng, bạn nên cho muối hay cho giấm? Đầu bếp lâu năm chia trẻ bí quyết để luộc trứng dễ bóc vỏ

Trứng ở cửa hàng ăn sáng có vẻ rất thơm và mềm, khi sờ vào sẽ dễ bong ra da nên dễ bóc. Vậy những người đầu bếp có bí quyết gì vậy? Dưới đây là 4 bí quyết được đầu bếp hé lộ để giúp bạn luộc trứng chín mềm, dễ bóc vỏ.

Khi luộc trứng, bạn nên cho muối hay cho giấm? Đầu bếp lâu năm chia trẻ bí quyết để luộc trứng dễ bóc vỏ

Mẹo 1: Ngâm nước muối trước

Sau khi chúng ta làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt trứng, bạn hãy cho trứng vào chậu và thêm chút muối ngâm trong chậu 1 lúc.

Nước muối không chỉ có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn trên vỏ trứng mà còn giúp trứng sẽ mềm ngon hơn.

Khi luộc trứng, bạn nên cho muối hay cho giấm? Đầu bếp lâu năm chia trẻ bí quyết để luộc trứng dễ bóc vỏ

Mẹo 2: Dùng nước lạnh để luộc trứng

Khi luộc trứng, mọi người thường băn khoăn không biết nên dùng nước lạnh hay nước nóng. Dùng nước lạnh để luộc trứng là cách đúng nhất.

Vì dùng nước lạnh khi luộc trứng, trứng sẽ nóng đều hơn, trứng chín sẽ ngon hơn. Luộc trứng bằng nước nóng thì vỏ trứng dễ bị vỡ. 

Khi luộc trứng, bạn nên cho muối hay cho giấm? Đầu bếp lâu năm chia trẻ bí quyết để luộc trứng dễ bóc vỏ

Mẹo 3: Thêm muối và giấm trắng vào nước luộc trứng

Sau khi cho trứng vào nồi nước lạnh, chúng ta cần cho một ít muối và giấm trắng vào. Một lượng giấm trắng thích hợp giúp làm mềm vỏ trứng, giúp vỏ trứng dễ bóc hơn.

Khi luộc trứng, bạn nên cho muối hay cho giấm? Đầu bếp lâu năm chia trẻ bí quyết để luộc trứng dễ bóc vỏ

Mẹo 4: Ngâm trứng đã luộc vào 

Sau khi trứng chín, người ta thường lấy trứng ra ăn trực tiếp mà quên mất rằng việc ngâm trứng trong nước lạnh sẽ giúp trứng dễ bóc hơn. Ngâm vào nước lạnh sẽ giúp trứng co lại, tạo ra một khoảng trống giữa vỏ trứng và quả trứng. Từ đó, chúng ta có thể bóc trứng ra một cách dễ dàng.

Khi luộc trứng, bạn nên cho muối hay cho giấm? Đầu bếp lâu năm chia trẻ bí quyết để luộc trứng dễ bóc vỏ

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm