Học ngay công thức ướp sườn nướng thơm phức này, để khơi dậy cảm hứng cho bữa cơm gia đình ngày mưa gió
Tin liên quan
Nguyên liệu món sườn nướng gồm:
- Sườn heo: 700 gr
- Mật ong
- Hành lá, rau thơm, hành tím, tỏi, ớt, chanh
- Tiêu, bột canh, nêm, nước tương, dầu hào
Cách làm món sườn nướng như sau:
Bước 1: Sườn heo mua về bóp muối cho bớt mùi hôi, rửa sạch, để ráo. Sau đó, các bạn để nguyên cả tảng hoặc chặt thành khúc cho đỡ dài.
Bước 2: Rắc chút muối, chà xát lên bề mặt của từng tảng sườn để cho ngấm.
Bước 3: Hành lá + rau thơm thái nhỏ, hành tím + tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Các bạn cho tất cả những nguyên liệu đó vào một cái bát, sao đó cho vào bát 2 thìa nước tương + 1 thìa dầu hào + nước cốt 1/2 chanh, khuấy đều.
Bước 4: Cho sườn vào tô to, đổ hỗn hợp gia vị vào, dùng tay bóp cho gia vị ngấm sườn, ướp ít nhất 1-2 tiếng (nếu ướp lâu hơn thì sẽ ngon hơn)
Bước 5: Cho sườn đã ướp vào lò nướng (hoặc nướng trên bếp than), rắc tiêu lên trên bề mặt sườn rồi nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng trong vòng 30 phút là sườn chín.
Bước 6: Sau khoảng 15 phút, lấy mật ong phết đều lên trên bề mặt sườn, rồi đậy vung tiếp tục nướng.
Bước 7: Lật mặt dưới lên rồi tiếp tục nướng khoảng 10 phút nữa, khi thấy sườn ngả màu vàng cánh gián, mùi thơm phức là đã chín.
Bước 8: Cho sườn ra đĩa và ăn nóng.
Thành phẩm:
Như vậy là món sườn nướng cả tảng đã hoàn thành. Với công thức ướp này, miếng sườn của bạn không bị khô, đậm đà gia vị.
Lớp vỏ ngoài thơm lừng, đậm đà, vị cay nồng của tiêu và ớt giúp món ăn cực kì hấp dẫn.
Cuối tuần đến rồi, hãy làm ngay món sườn nướng này đãi cả nhà nhé!
Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất