Tối mát trời làm món sườn kho dứa nóng hổi cho cả nhà ngon cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu sườn non kho dứa:
- Sườn non: 500 gr
- Dứa: 1 quả vừa
- Tỏi, hành lá, hành củ, ớt
- Hạt tiêu, mắm, bột canh, hạt nêm, đường, dầu ăn
Cách làm sườn kho dứa như sau:
Bước 1: Sườn mua về rửa sạch, chặt thành từng khúc (khoảng 3cm), rồi chần qua nước sôi để khử bớt mùi hôi và chất bẩn, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2: Ướp sườn với một chút tỏi + hành băm nhỏ với 1 thìa cà phê nêm + ½ thìa cà phê bột canh + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê mắm + 1,5 thìa cà phê dầu ăn, ướp trong vòng 30 phút.
Bước 3: Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bổ ra làm 4, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 4: Hành thái nhỏ, hành củ và tỏi đập dập, băm nhuyễn, ớt thái vát.
Bước 5: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành + tỏi, rồi cho sườn vào đảo đều, thêm nước hàng vào tạo màu, sau đó xào sườn cho săn lại.
Bước 6: Đổ nước xăm xắp mặt sườn, đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rồi tiếp tục đổ dứa vào, đậy vung, om nhỏ lửa khoảng 15 phút.
Nếu kho sườn trong nồi áp suất thì thời gian sẽ nhanh hơn, khoảng 10 phút là có món sườn mềm ngon rồi!
Bước 7: Cuối cùng, khi các nguyên liệu chín mềm, ngấm gia vị, bạn rắc hành hoa thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn non kho dứa cực kì thơm ngon rồi đó!
Sườn mềm, ngấm vị đậm đà và ngọt thơm của dứa, ăn nóng rất tuyệt vời!
Sườn non kho dứa là món ăn mặn đơn giản, dễ làm, thỉnh thoảng đổi bữa cho gia đình mình các bạn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất