Học làm ruốc chân nấm hương thơm phức, lành và ngon hơn ruốc thịt
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món ruốc chân nấm hương gồm:
– Chân nấm hương: 200g
– Muối: 1 thìa súp.
– Mì chính/Hạt nêm chay: 1 thìa cà phê
– Dầu ăn từ thực vật: 1 muỗng canh.
Cách làm món ruốc chân nấm hương như sau:
Bước 1: Chọn loại chân nấm hương dài và trắng, rửa sạch với nước rồi ngâm trong nước ấm 2 tiếng. Sau đó vớt ra, dùng dao cắt phần chân đen (chỗ tiếp xúc với gỗ). Giữ phần nước ngâm nấm lại vì phần nước này rất ngọt.
Bước 2: Xé chân nấm thành sợi to rồi cho vào cối giã hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ, đánh bông lên rồi ướp với dầu ăn thực vật, muối, mỳ chính vừa ăn.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho chân nấm đã đánh bông vào đảo qua. Đến bước này, nếu bạn thích ruốc nấm ngọt sắc thì cho phần nước ngâm nấm vào đun lửa to tới khi nước cạn, để lửa nhỏ vừa, đảo đều tay liên tục cho đến khi ruốc khô lại là được.
Nếu bạn không thích cho nước ngâm nấm ban đầu thì có thể cứ đảo với lửa nhỏ cho tới khi ruốc khô lại. Lưu ý, không nên rang ruốc quá khô vì sợi ruốc sẽ rất dai, khó ăn.
Đây là món chay nên bạn chỉ dùng dầu thực vật, muối, mỳ chính hoặc hạt nêm chay. Nếu bạn không muốn làm món chay thì có thể dùng nước mắm, bột canh, hạt nêm – món ăn sẽ đậm đà và thơm hơn.
Thành phẩm:
Nấm hương là một món chay ngon, bổ dưỡng, lại cực kỳ tiện lợi. Ai nếm thử lần đầu cũng sẽ "gật gù" mà nhớ mãi hương vị của nó.
Món ruốc nấm có mùi thơm mát đặc trưng của nấm hương, giòn giòn, vừa đủ khô, ăn kèm với cơm nóng, cháo hay xôi đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm món ruốc chân nấm hương này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn mỗi ngày nhé!
Chủ bếp Thảo Nguyên
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất