Học làm bún thịt nướng đổi vị bữa ăn gia đình ngày cuối tuần
Tin liên quan
Thịt xiên nướng mềm thơm, ăn kèm bún trắng tinh và rau sống chua ngọt, rất thích hợp để gia đình quây quần bên nhau thưởng thức dịp cuối tuần.
Nguyên liệu làm bún thịt xiên:
+ 250g thịt nạc dăm (thịt có lẫn mỡ 1 chút) hoặc thịt ba chỉ
+ 250g giò sống
+ 1 muỗng sả xay nhuyễn
+ 2 củ hành tím khô
+ 2 thìa cà phê muối
+ 1,5 thìa cà phê bột nêm
+ 1,5 thìa cà phê đường
+ 1,5 thìa cà phê mật ong
+ ½ muỗng tiêu xay
+ 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
Cách làm bún thịt xiên như sau:
Bước 1: Thịt heo đem rửa sạch, thái nhỏ rồi cho các gia vị như: hành khô băm nhuyễn, muối, đường, bột nêm, mật ong, tiêu, bột ngũ vị hương vào trộn đều.
Bước 2: Đem thịt đã ướp đi xay nhuyễn.
Bước 3: Trộn thịt xay với giò sống, trộn thật đều để thịt và giò sống quyện vào nhau. Sau đó, bạn đem cất trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Lấy thịt ra rồi vo viên dài, gắn vào cây xiên thịt. Làm lần lượt cho hết phần nguyên liệu bạn có.
Bước 5: Xếp từng xiên thịt lên vỉ nướng rồi nướng chín vàng đều. Bạn có thể nướng bằng lo nướng điện hoặc nướng bằng than hoa (tùy thích). Khi nướng bạn nhớ quét lên thịt 1 lớp mật ong để thịt có màu đẹp và ngon hơn nhé!
Bước 6: Pha nước mắm chua ngọt với tỷ lệ: 1 mắm + 1 đường + 2 nước lọc + 1 cốt chanh. Ớt đỏ luộc chín, bỏ hạt rồi xay nhuyễn cùng với tỏi, cho vào nước mắm sẽ ngon hơn. Nêm nếm lại cho vừa miệng với gia đình mình là được.
Bước 7: Làm đu đủ, cà rốt muối xổi
Gọt vỏ cà rốt và đu đủ rồi rửa sạch, sau đó để cho ráo nước. Cà rốt tỉa hoa, thái lát mỏng, đu đủ cũng thái lát mỏng. Ngâm đu đủ và cà rốt với muối khoảng 20 phút. Vớt cà rốt, đu đủ ra rổ rồi rửa sạch, sau đó để ráo nước.
Nấu nước đường và giấm, sao cho có vị chua ngọt là được, để nguội rồi cho cà rốt và đu đủ vào ngâm khoảng 1 buổi. Sau đó, bạn lấy đu đủ, cà rốt ra thả vào bát nước mắm chua ngọt ở bước 6.
Bước 8: Trình bày bún, thịt xiên, rau sống, mắm chua ngọt ra đĩa. Khi ăn bạn có thể cuốn các nguyên liệu bún, thịt, rau bằng bánh tráng (bánh đa nem), sau đó chấm vào mắm chua ngọt nhé!
Thành phẩm:
Món thịt nướng thơm lừng béo ngậy, ăn cùng với bún, đu đủ cà rốt muối xổi, rau sống thơm ngon, quyện cùng nước mắm chua ngọt quả thực rất hấp dẫn.
Đây là một trong những cách làm bún thịt nướng đơn giản mà đem lại hiệu quả vị giác cao. Nếu bạn muốn "đổi món" cho cả nhà quây quần dịp cuối tuần thì còn chần chừ gì mà không thử làm ngay món ăn này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất