Hóa ra mực tươi xào với 2 nguyên liệu này sẽ ngọt mềm mê tơi, thử là mê ngay

Emdep.vn - Thêm một công thức nấu ăn biến thành viên hội mù-nấu-ăn thành đầu bếp!

Hành tây là loại rau củ giàu chất dinh dưỡng. Đây cũng là nguyên liệu tuyệt vời giúp món mực xào của bạn nâng lên tầm cao mới. Mực xào hành tây, thêm chút ớt chuông, ngọt mềm, giòn thơm sẽ là món ăn khiến cả nhà bạn trầm trồ, gắp không ngừng được đũa. 

Mực là một trong những sản phẩm hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, ít calo. Tuy nhiên, mực là thực phẩm có tính hàn. Nếu mắc bệnh liên quan đến lá lách và dạ dày, bạn không nên ăn quá nhiều thực phẩm này.

Mực tươi xào với 2 nguyên liệu này ngọt mềm mê tơi, thử là mê ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 200g mực tươi

- Nửa củ hành tím

- Nửa quả ớt chuông đỏ

- Dầu ăn

- 10g gừng

- 10g tỏi

- Gia vị

Mực tươi xào với 2 nguyên liệu này ngọt mềm mê tơi, thử là mê ngay

Cách làm:

1. Rửa sạch mực. Sau đó, rửa hành tây, cắt thành sợi nhỏ. Thái ớt chuông thành miếng nhỏ vừa ăn. Bóc gừng, tỏi, băm nhỏ. 

2. Chuẩn bị một nồi nước, chần qua mực trong vòng 2 phút.

Mực tươi xào với 2 nguyên liệu này ngọt mềm mê tơi, thử là mê ngay

3. Trong một chiếc chảo, đun nóng dầu, thêm gừng, tỏi phi thơm.

Mực tươi xào với 2 nguyên liệu này ngọt mềm mê tơi, thử là mê ngay

4. Thêm hành tây và ớt chuông vào xào.

Mực tươi xào với 2 nguyên liệu này ngọt mềm mê tơi, thử là mê ngay

5. Thêm ớt chuông đỏ và xào một lúc cho đến khi ớt mềm.

Mực tươi xào với 2 nguyên liệu này ngọt mềm mê tơi, thử là mê ngay

6. Cho mực, rượu nấu ăn, nước tương, gia vị.

Mực tươi xào với 2 nguyên liệu này ngọt mềm mê tơi, thử là mê ngay

Mẹo: Nếu có thời gian, bạn nên ướp mực, rượu nấu ăn với muối để mực ngon, đượm vị hơn. Bạn không nên chần mực quá lâu, mực sẽ bị cứng.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóa



Xem thêm