Hóa ra để thịt bò luộc thơm mềm bạn chỉ cần cho các nguyên liệu nhà nào cũng có

Emdep.vn - Dưới đây là cách luộc thịt bò ngon chị em nội trợ không thể bỏ qua.

Đầu tiên là bạn cần ngâm thịt bò vào nước, thường ngâm ít nhất là 30 phút, để chất xơ của thịt bò có thể được làm mềm, dễ nấu hơn và có thể loại bỏ bụi bẩn trong thịt bò. Sau khi ngâm thịt bò trong một thời gian, bạn cần lấy thịt bò ra và thái thành miếng nhỏ. Cẩn thận không thái quá nhỏ. Nếu không, thịt bò sẽ bị nát khi hầm. 

Hóa ra để thịt bò luộc thơm mềm bạn chỉ cần cho các nguyên liệu nhà nào cũng có

Bước thứ hai là bạn cho thịt bò vào nồi, thêm gừng và rượu nấu ăn vào, sau đó đun sôi nước ở mức lửa lớn, để thịt bò có thể loại bỏ được ​​tạp chất và mùi khó chịu.

Hóa ra để thịt bò luộc thơm mềm bạn chỉ cần cho các nguyên liệu nhà nào cũng có

Sau đó, bạn hãy làm sạch thịt bò bằng nước, và bắc nồi lên bếp. Bạn cho thịt bò vào nồi để xào. Bạn cho bác giác, quế, lá thơm, hoa mẫu đơn trắng và vào nồi, đổ thêm nước một lần nữa và thêm nước tương và rượu nấu ăn vào trong nồi. Bật bếp và đun sôi nước, sau đó để lửa nhỏ và nấu trong khoảng một giờ. Bạn hãy dùng đũa để kiểm tra thịt bò. Tiếp đến, bạn thêm một chút muối, một ít bột gà vào nồi, và nấu trong 5-6 phút.

Hóa ra để thịt bò luộc thơm mềm bạn chỉ cần cho các nguyên liệu nhà nào cũng có

Ngọc Huyền – Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm