Hết Tết rồi, nấu món canh này ăn tối thì vừa giảm cân lại có lợi đủ đường

Emdep.vn - Một món ăn ngon miệng giàu dinh dưỡng nhưng lại ít calo thì nhất đinh phải kể đến món canh trứng nấu rong biển dưới đây. Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng thì hãy bỏ túi ngay công thức này nhé!

Nguyên liệu nấu canh trứng rong biển 

1 quả trứng 

1 cây rau mùi tây 

1 cây hành lá 

Một ít rong biển khô 

5ml dầu mè 

2 thìa bột năng hòa với một ít nước lọc 

Một ít muối. 

Rong biển hay còn gọi là tảo bẹ, là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, chất xơ, khoáng chất, đặc biệt là hàm lượng i-ốt cao. Ăn rong biển thường xuyên còn giúp ngăn ngừa, hạn chế các bệnh ung thư. 

Với lượng i-ốt dồi dào nên ăn rong biển sẽ giúp tăng cường chức năng tuyến giáp. Sử dụng thường xuyên sẽ làm tăng những vi khuẩn có lợi cho đường ruột, cải thiện các vấn đề về tim mạch. 

Ngoài ra, phụ nữ mang thai thường xuyên sử dủng rong biển còn giúp ngăn ngừa những dị tật bẩm sinh ở trẻ… 

Cách nấu canh trứng rong biển 

Trứng đập vào bát đánh tan, hành lá và rau mùi thái nhỏ. 

Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, khi nước sôi thì cho rong biển và nước bột năng vào đun sôi trở lại, tiếp đó đổ trứng vào khuấy đều theo một chiều. 

Nêm thêm chút muối, dầu mè cho vừa ăn. 

Cuối cùng thêm hành lá và rau mùi vào rồi tắt bếp. 

Thành phẩm: 

Canh rong biển nấu trứng có vị ngọt thanh, mát lành lại thơm vị rong biển. Món canh sử dụng rất ít dầu ăn nên không hề tạo cảm giác ngán. Mặc dù là món canh trứng rong biển nhưng bạn chế biến theo công thức trên chắc chắn sẽ không có mùi tanh đâu nhé. 

Để làm món canh rong biển này, bạn chỉ mất tốt đa 15 phút chế biến. 

Chúc bạn nấu được canh trứng rong biển thật thơm ngon! 

Theo Nhịp sống Việt

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm