Halloween tới rồi, trổ tài làm thạch nhãn cầu dọa bạn bè thôi

Emdep.vn - Chỉ với một chút sáng tạo là bạn đã có ngay món thạch nhãn cầu siêu bắt mắt để tráng miệng cực kỳ ấn tượng cho mùa Halloween rồi đấy. Còn chần chừ gì mà không thử ngay thôi nào!

 

Chuẩn bị nguyên liệu:  

- Bột rau câu con cá dẻo 1/2 gói  

- Nước 700ml  

- Đường 150gr  

- Sữa tươi hoặc nước cốt dừa nếu thích làm nhãn cầu màu trắng đục  

- Màu thực phẩm đỏ, xanh hoặc có thể sử dụng nước cốt hoa quả tùy thích  

- Khuôn lỗ tròn  

Hướng dẫn cách làm:  

- Bước 1: Trước tiên bạn trộn đều đường với bột rau câu để khi nấu sẽ không bị vón cục.  

- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi thì để lửa vừa, cho từ từ hỗn hợp bột rau câu và đường vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều. Tiếp tục nấu thêm vài phút cho rau câu chuyển màu trong thì hớt bỏ hết bọt cho thạch trong l à tắt bếp.  

- Bước 3: Chia đều nước thạch ra các bát con, tiếp theo bạn pha màu theo ý thích sao cho giống nhãn cầu thật.  

- Bước 4: Lấy 1 ít nước thạch màu đen hoặc nâu nhỏ 1 ít vào khuôn để làm phần long nhãn mắt, đợi cho hỗn hợp thạch đông lại rồi mới làm tiếp bước tiếp theo.  

- Bước 5: Tiếp theo bạn có thể lấy nước thạch màu xanh hoặc màu đỏ, đổ trùm rộng gấp đôi phần long nhãn mắt đen là được, đợi vài phút cho lớp thạch này se lại.  

- Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ việc múc phần thạch trong đổ cho đầy khuôn lỗ tròn là được, nếu thích mắt có màu trắng đục nhìn rùng rợn hơn thì bạn pha thêm nước cốt dừa hoặc sữa vào nước thạch là ta được phần thạch màu trắng, sau đó cũng đổ cho đầy khuôn.  

- Bước 7: Cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông cứng lại, sau đó bạn chỉ việc gỡ thạch nhãn cầu ra khỏi khuôn là xong rồi nhé.  

Theo Dân Việt

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm