"Há hốc mồm" với công thức làm đậu trứng quá dễ

Emdep.vn - Đậu trứng – món ăn đơn giản nhưng siêu ngon. Thật bất ngờ khi cách làm món ăn này lại dễ dàng đến thế!

Tuy rất rẻ tiền nhưng đậu lại có thể biến hóa thành đủ món ngon đưa cơm, đặc biệt đậu trứng lại càng đậm đà và thơm béo hơn nữa. Học ngay cách làm món ăn ngon, bổ, rẻ này để bữa cơm của gia đình bạn trở nên phong phú hơn nhé! 

Nguyên liệu làm đậu phụ trứng:

- 6 quả trứng gà 

- 500ml sữa đậu nành 

- 5g bột ngô 

- 10g muối 

Cách làm đậu phụ trứng: 

Bước 1: 

- Đánh tan trứng, chú ý nhẹ tay để không bị nổi bọt. 

Bước 2: 

- Đun nóng sữa đậu nành với muối và bột ngô. 

 

Bước 3: 

- Đổ từ từ hỗn hợp trứng vào tô sữa. Lưu ý: Bạn nhớ để sữa nguội mới hòa với trứng nhé! 

 

Bước 4: 

- Lót bọc nylon thực phẩm vào khuôn để chống dính. Đổ hỗn hợp trứng - đậu vào khuôn rồi đem hấp.

Lưu ý: Hấp lửa nhỏ vừa, hé vung để tránh đậu bị rỗ mặt. 

 

Bước 5: 

- Đậu lấy ra để nguội, cắt miếng vừa ăn rồi đem chiên. 

 

Để món ăn đậm vị hơn, bạn có thể làm thêm một phần thịt sốt cà chua và chan lên trên nhé! 

Miếng đậu căng phồng và vàng ươm, hòa cùng sốt chua chua ngọt ngọt, ăn bao nhiêu cơm cũng hết. 

(Theo Tri thức trẻ)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm