Làm đậu phụ đơn giản theo cách này bạn đã thử chưa?
2016-05-15 10:00
- Tự tay làm món đậu phụ đơn giản chỉ với đậu nành và giấm trắng. Với công thức dễ dàng này, đảm bảo bạn sẽ có được món ăn an toàn, vệ sinh, lại bổ dưỡng cho gia đình.
Tin liên quan
Đậu phụ là một món ăn dân dã và bổ dưỡng có mặt trong mọi bữa cơm gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, do lo sợ về vệ sinh thực phẩm hiện nay, không phải ai cũng cảm thấy yên tâm khi mua đậu phụ bên ngoài về chế biến. Để giải quyết nỗi lo trên, bạn hãy tự tay thử làm món đậu phụ tại nhà. Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm là đậu nành và giấm, bạn sẽ nhanh chóng làm được món đậu phụ ngon lành, bổ dưỡng và đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu chính làm đậu phụ:
+ Đậu nành: 150gr
+ Nước sạch: 1600ml
Nguyên liệu cần thêm
+ Giấm trắng: 15ml
+ Nước sạch: 75ml
+ Khuôn ép đậu phụ bằng nhựa, khoảng 05,kg đậu
Cách làm đậu phụ tại nhà như sau:
Bước 1:
Đậu nành rửa sạch, ngâm trong nước 9-12 tiếng, tốt nhất ngâm qua đêm. Nếu là mùa hè có thể rút ngắn thời gian ngâm.
Bước 2:
Cho 320gr đậu nành ngâm ướt vào máy xay sinh tố, theo tỉ lệ 1 đậu nành: 5 nước.
Bước 3:
Đậy kín nắp rồi xay.
Bước 4:
Đổ đậu nành và nước đã xay vào túi lọc, dùng tay bóp bã đậu trong túi, phần bã này có thể để làm bánh.
\
Bước 5:
Bỏ phần sữa đậu nành vừa lọc được cho vào nồi đun lửa vừa và nhỏ.
Bước 6:
Trong quá trình đun phải không ngừng khuấy nước sữa, sữa đun sôi 3 lần là được.
Bước 7:
Tắt nồi, vớt bỏ lớp váng đậu (phần này phơi khô có thể để dùng ăn với lẩu).
Bước 8:
Để nồi sữa đậu nguội bớt còn 80-90 độ.
Bước 9:
Bỏ 15ml dấm trắng pha với 75ml nước.
Bước 10:
Đổ hỗn hộp vào nồi sữa đậu.
Bước 11
Dùng thìa khuấy để nước dấm hòa lẫn với sữa đậu. Ngay khi đổ dấm vào ta chưa thể thấy ngay sự thay đổi, hãy đợi khoảng 2 phút, sữa đậu sẽ sánh, quyện lại trong khoảng 15 phút.
Bước 12:
Tìm một chiếc chậu hoặc hộp to, để khuôn đậu bên trong, phủ lớp vải xô ở dưới,rồi đổ đậu đang đông lên trên.
Bước 13:
Đặt các vật nặng lên trên khuôn để ép cho chặt khoảng 10-20 phút. Bạn có thể tới các cửa hàng nhựa mua khuôn làm đậu khoảng 0,5kg. Với loại khuôn này trọng lực các vật ép khoảng 1kg.
Bước 14:
Bỏ đậu ra khỏi khuôn sau khi ép xong, ta được món đậu phụ ngon lành, sạch sẽ như trong hình.
Vậy là giờ bạn có thể yên tâm làm món đậu phụ dễ dàng và đảm bảo vệ sinh mà không phải mua ngoài hàng nữa.
Chúc các bạn làm được những mẻ đậu phụ ngon thành công!
Khánh An
(Nguồn: MS)
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Vì sao bạn phải đến Đài Loan một lần trong đời?