Gợi ý thực đơn đãi khách ngày cuối tuần
Tin liên quan
THỰC ĐƠN ĐÃI KHÁCH NGÀY CUỐI TUẦN
Cá hấp chanh
Canh sườn bung
Mực nướng sa tế
Nộm dạ dày heo
Cùng theo dõi cách làm những món ăn này nhé!
Mực nướng sa tế
Nguyên liệu: Mực tươi, sa tế, bột ớt, sả, tỏi, hành tím, dầu hào, nước tương.
Cách làm mực nướng sa tế:
- Mực rửa sạch, khứa vài đường trên thân.
- Sả, tỏi, hành tím băm nhỏ cho vào 1 bát con, thêm sa tế, bột ớt, dầu hào, nước tương trộn đều.
- Ướp mực với hỗn hợp gia vị vừa trộn, bọc kín, để tủ lạnh ít nhất 30 phút cho mực ngấm.
- Đem nướng mực trên than hồng hoặc lò nướng (nướng ở 180 độ) đến khi chín vàng, dậy mùi thơm là hoàn thành.
Cá hấp chanh
Nguyên liệu: Cá sông, nước xương gà, ớt, tỏi, nước mắm, đường, cần tây, nước cốt chanh, ngò thái nhỏ.
Cách làm cá hấp chanh như sau:
- Chuẩn bị nồi, cho nước xương gà + đường + nước mắm, hòa tan, nấu sôi lên rồi đổ ra chén
- Tiếp theo cho tỏi, ớt băm, nước cốt chanh và ngò thái nhỏ vào. Nếm thấy vừa miệng là được.
- Cá sơ chế sạch, khứa 2 -3 đường lên mình cá, ướp với chút bột canh, hấp khoảng 15-20 phút.
- Rưới hỗn hợp mắm chua ngọt lên mình cá, rắc thêm cần tây thái nhỏ, vài lát chanh là hoàn thành món ăn.
Nộm dạ dày heo
Nguyên liệu: Dạ dày heo, dưa leo, xoài xanh, cần tây, cà rốt, ớt tươi, tỏi băm, đậu phộng, hành tím, hành tây, rau răm. Riêng gia vị cần: nước cốt chanh + nước mắm + ớt tỏi băm + hạt tiêu + đường, tất cả hòa chung trong một bát.
Cách làm nộm dạ dày heo như sau:
- Dạ dày sơ chế sạch cho hết nhớt ở mặt trong, bóp muối cẩn thận rồi xả qua nhiều lần nước lạnh.
- Cho dạ dày vào luộc chín trong nồi nước có sả đập dập, lá chanh, hạt tiêu, gừng thái lát và chút muối.
- Khi dạ dày chín thì vớt ra tô nước đá lạnh có pha thêm chút nước cốt chanh. Sau đó vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Hành thái mỏng ngâm với đường + giấm, để trong ngăn mát tủ lạnh.
- Cà rốt, xoài xanh, cần tây thái sợi. Dưa leo thái lát xéo.
- Cho dạ dày và tất cả các loại rau củ vào âu, đổ nước mắm gia vị vào, dùng găng tay bóp đều.
- Trước khi ăn thì rắc đậu phộng rang và chút rau răm thái rối.
Canh sườn bung
Nguyên liệu: Sườn heo, dọc mùng, cà chua, chuối xanh, củ nghệ, tía tô, hành hoa, cơm mẻ, hạt nêm, hành hoa.
Cách làm canh sườn bung như sau:
- Sườn heo rửa sạch, chặt khúc, ướp với chút bột canh.
- Dọc mùng tước vỏ, bóp muối, rửa sạch, để ráo.
- Chuối xanh tước vỏ, cắt lát, ngâm muối.
- Nghệ tươi giã lấy nước.
- Cà chua bổ múi cau.
- Bắc nồi lên bếp, cho hành tím phi thơm, cho sườn vào xào hơi se mặt thì thêm lượng nước vừa ăn, vài thìa nước nghệ, đun sôi.
- Khi nồi sôi thì thả chuối xanh, dọc mùng, cà chua vào. Thêm hạt nêm cho vừa miệng là món canh hoàn thành.
Chúc các bạn có được mâm cơm đãi khách ngày cuối tuần thịnh soạn và ngon miệng nhé!
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất