Gợi ý mẹ đảm 4 công thức canh hải sản cho những ngày ngán thịt

2021-04-02 09:00
- Canh hải sản bổ dưỡng sẽ làm cho bữa cơm của cả nhà ngon miệng hơn nhiều.

Canh ngao mồng tơi

6 công thức 4 món canh từ hải sản cho những ngày chán thịt

Nguyên liệu:

  • Ngao: 1kg
  • 2-3 mớ mồng tơi
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng tươi : 1 củ
  • Cách nấu:
  • - Ngao sau khi mua về bạn đem rửa sạch loại bỏ hết những con bị chết sau đó ngâm với nước chừng 1 tiếng để ngao nhả hết chất bẩn trong miệng ra.
  • - Sau đó bạn đập 1 nhánh gừng cho vào xoong đổ nước vào để luộc ngao bạn nên cho ít nước để luộc vì trong ngao đã ngậm đã ngậm khá nhiều nước rồi. Lưu ý khi nước sôi bạn hãy cho ngao vào và  khuấy đều tay để cho  ngao há miệng ra thì dừng lại tắt bếp.
  • - Sau đó, bạn lọc lấy nước luộc ngao ra tô để loại bỏ bùn đất có trong miệng ngao và dùng nước này để nấu canh thì nước sẽ rất ngọt và thanh. Chú ý phần thịt ngao bạn nhớ loại bỏ phần cặn bẩn ở trong phần đầu đen của ngao, sau đó rửa sạch lại ngao lần nữa, cho tất cả vào bát.
  • - Mồng tơi nhặt hết phần lá bị sâu úa vàng hay héo, sau đó ngắt ngọn giữ lại và ngâm rau với nước muối để đảm bảo hơn, tiếp đến rửa sạch bằng nước để ráo và thái thành khúc vừa ăn. Hành khô bạn đem bóc vỏ sau đó rửa sạch và đập dập thái nhỏ và cho vào bát

- Trước tiên bạn hãy bắc nồi lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn phi thơm hành khô và cho thêm 1 thìa nước mắm vào cùng.

- Tiếp đến bạn cho thịt ngao vào xào cùng nên nhớ đảo đều tay để thịt ngao ngấm nước mắm và mùi hành phi như thế thịt ngao sẽ đậm đà và rất thơm ngon. Khi thịt ngao đã đậm vị, bạn cho ngay nước luộc ngao đã lọc ở trên  vào và đun sôi. Tiếp đến khi nước sôi, bạn thả luôn mồng tơi vào và quấy đều nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun sôi thêm khoảng 2-3 phút thì dừng lại. Sau khi canh ngao mồng tơi chín bạn dừng lại và tắt bếp. 

Canh mực nấu chua ngọt

6 công thức 4 món canh từ hải sản cho những ngày chán thịt

Nguyên liệu:
Mực ống: 1 Con
Cà chua: 3 Trái
Thơm: 80 Gr
Hành tây: 1 Củ
Hành lá: 5 Gr
Ngò om: 5 Gr
Muối: 2 Muỗng cà phê
Hạt nêm: 3 Muỗng cà phê
Đường trắng: 1 Muỗng cà phê
Tiêu: 1 Muỗng cà phê
Dầu ăn: 1 Muỗng canh
Cách làm:
Mực làm sạch, rửa qua chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, thái khoanh tròn. Cho vào mực với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít hành tím băm nhuyễn, ướp khoảng 30 phút cho mực ngấm vị.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Thơm thái lát mỏng vừa, hành tây thái múi nhỏ, đầu hành thái nhỏ.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu rồi cho đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho lần lượt hành tây và cà chua vào xào nhanh tay. Cho lượng nước nóng vừa đủ dùng vào nồi, đổ dứa vào và thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường.
  • Khi nồi canh sôi lên, bạn cho mực đã ướp gia vị vào. Khi canh sôi lại lần nữa là mực chín, nêm nếm lại vừa ăn rồi cho hành lá và ngổ đã cắt nhỏ vào nồi là có thể tắt bếp.
  • Canh đầu cá thu nấu chua
  • 6 công thức 4 món canh từ hải sản cho những ngày chán thịt

  • Nguyên liệu:
qc-mypoint