Gợi ý mâm cơm tối đủ món kho - xào - rán - canh cho ngày se lạnh, cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa
Tin liên quan
1. Gà kho sả ớt
Nguyên liệu:
- 500gr thịt gà đùi và cánh
- 3 nhánh sả, 2 quả ớt sừng, 2 quả ớt chỉ thiên
- 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 1 bó rau mùi (ngò rí)
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu
- Dụng cụ: dao, thớt, nồi…
Cách làm:
- Tỏi, hành tím, gừng tươi bóc vỏ băm nhuyễn.
- Sả bóc vỏ cắt đầu, rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ để riêng, ớt thái nhỏ.
- Thịt đùi gà và cánh mua về khử mùi bằng cách chà sát chanh hoặc quất rồi rửa lại với nước sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho phần thịt gà đã sơ chế vào bát tô ướp cùng các gia vị theo tỷ lệ 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, ⅓ muỗng tiêu xay, ½ muỗng nước mắm và tất cả gia vị hành tím, sả ớt , tỏi băm trộn đều để ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
- Bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn và 1 thìa đường cát đun sôi tạo thành hỗn hợp màu nâu vàng.
- Cho hỗn hợp gà đã ướp vào đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại giảm bớt ngọn lửa xuống, mở nắp đun thêm 10 phút để gà chín mềm và ngấm đều sả ớt và nước kho đặc sệt lại.
- Khi gà kho sả ớt chín bạn tắt bếp rắc thêm chút tiêu và cho ngò rí đảo đều là có thể thưởng thức.
2. Đậu que xào thịt heo
Nguyên liệu:
-
- Đậu que : 200g
-
- Hành tím : 1 củ
-
- Hành lá : 2 nhánh
-
- Gia vị : dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu,dầu hào…
-
Các bước:
-
- Hành tím rửa sạch, băm nhỏ.
-
- Thịt lợn mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt tiêu và hành tím băm nhỏ, trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.- Đậu que khi mua chọn quả đều nhau, không già quá, quả đậu còn tươi xanh, có thể ngâm đậu với nước vo gạo hoặc nước muối, vớt ra để ráo, thái khúc vát dài khoảng 6-7cm.- Đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, cho thịt đã ướp vào xào.- Khi thịt chín thì cho đậu que vào, đảo đều,nêm thêm gia vị vừa ăn, đậu que chín đều thì cho thêm 1 thìa dầu hào xào đều, tắt bếp, rắc thêm hành lá.3. Đậu hũ chiên mỡ hành
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Cách làm:
- - Đậu hũ rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao thái thành các miếng vuông vừa ăn.
- - Hành lá nhặt sạch, thái nhỏ.
- - Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi gắp đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt rồi gắp ra đĩa.
- - Phần dầu ăn còn lại trong chảo, các bạn cho đường và nước mắm vào. Đặt lên bếp đun với lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan hết.
- - Sau khi đường tan hết các bạn thả hành lá và phi khoảng 1 phút cho hành thơm. Sau đó bắc ra, rưới phần nước sốt này đều lên các miếng đậu là chúng ta đã hoàn thành rồi.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất