Gan lợn rất bổ nhưng nếu phạm phải 5 sai lầm này khi ăn thì chỉ thêm phí, thậm chí còn rước bệnh vào người
Tin liên quan
Gan lợn là thực phẩm bổ dưỡng, rất giàu vitamin A và các nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe. Ngoài tác dụng bổ huyết, gan lợn còn có tác dụng làm sáng mắt, ngăn ngừa ung thư, làm đẹp da... Chính vì vậy mà gan lợn được nhiều chị em nội trọ ưa chuộng và sử dụng trong các bữa cơm hàng ngày.
Dù là một thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến thì gan lợn sẽ trở thành vô giá trị, thậm chí gây hại cho sức khỏe.
2. Ăn quá nhiều gan lợn
Dù gan lợn là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nhưng trên thực tế, nó cũng chứa hàm lượng cholesterol cao. Nếu ăn quá nhiều trong một lần, lượng cholesterol trong gan sẽ gây ra các bệnh như xơ vữa động mạch, khiến những người có tiền sử bệnh tim nặng hơn. Chính vì thể những người mắc bệnh huyết áp cao hoặc tim mạch vành nên hạn chế ăn gan lợn.
3. Chế biến gan lợn với rau cần và cà rốt
Gan lợn chứa các ion kim loại, còn cà rốt chứa nhiều vitamin C, nên nếu khi kết hợp với cà rốt, gan lợn sẽ làm mất tác dụng của cà rốt. Trong khi đó, rau cần lại chứa chất cellulose và acid oxalic, nếu kết hợp với gan lợn sẽ hạn chế tình trạng hấp thụ sắt của cơ thể.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất