Gà cuộn trứng chiên giòn ngon tuyệt cho bữa tối
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà cuộn trứng chiên:
+ 2 miếng ức gà
+ 6-8 lá húng quế
+ 2 tấm rong biển khô
+ 1 quả trứng
+ 20g bột chiên giòn
+ 30g vụn bánh mì
+ 1 muỗng cà phê muối
+ ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen
Cách làm gà cuộn trứng chiên:
- Rửa sạch gà, cắt đôi miếng ức gà theo chiều ngang để được miếng gà có bề mặt bằng phẳng. Dùng dao băm nhẹ lên bề mặt gà để gà mềm và dễ ngấm gia vị.
- Trứng gà cho vào tô, đánh tan cùng xíu muối.
- Đặt miếng gà lên mặt phẳng sạch đã lót sẵn màng bọc thực phẩm. Rắc lên bề mặt gà hạt tiêu và chút muối cho miếng gà đậm đà.
- Gà cho lên chảo đảo chín sền sệt, không cần khô quá.
- Đặt miếng lá rong biển lên trên bề mặt thịt gà, phết trứng lên mặt lá rong biển.
- Đặt lá rau húng lên trên mặt trứng.
- Từ từ cuộn gà chặt tay như hình bên dưới. Có thể dùng tăm cố định để gà không bị bung ra.
- Bỏ phần màng bọc ra khỏi gà, lăn gà qua 1 lớp bột chiên giòn.
- Tiếp tục lăn gà qua 1 lớp trứng đánh tan.
- Sau đó lăn gà qua vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù.
- Bắc chảo lên bếp, chiên gà ngập dầu đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Đợi gà hơi nguội thì dùng dao cắt gà cuộn thành những miếng tròn nhỏ.
Thưởng thức món này với sốt cà chua, tương ớt hay sốt mayonaise.
Chúc các bạn thành công với món gà cuộn trứng chiên này nhé!
Bạch Ngân - Theo Daydaycook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất