Chua ngọt lưỡi lợn xào me ngon nức bếp cuối hè
Tin liên quan
Người dân Việt Nam thường có thói quen tận dụng nội tạng và các bộ phận ngoài phần thịt heo để biến tấu thành các món ăn hấp dẫn. Món lưỡi lợn xào me được hướng dẫn dưới đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích.
Cùng tìm hiểu công thức chế biến món ăn này như thế nào nhé!
Lưỡi lợn xào me chua ngọt đãi chồng dịp cuối tuần.
Nguyên liệu làm lưỡi lợn xào me:
- Lưỡi lợn: 400gr
- Hành tỏi khô: 3-4 củ
- Bột năng, đường, me chín
- Ớt tươi, lạc rang đập dập
Cách làm món lưỡi lợn xào me:
Lưỡi lợn luộc chín đem thái mỏng vừa ăn.
Hành tím, tỏi tươi bóc vỏ, đập dập và phi thơm lên.
Cho lưỡi lợn vào xào săn, nêm chút gia vị vừa miệng rồi cho ra đĩa.
Ngâm me trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó dùng thìa dằm nhuyễn. Cho me qua rây, lọc lấy phần nước và thịt me, loại bỏ phần xác.
Phi thơm hành tỏi rồi đổ nước me vào, thêm đường, gia vị, ớt cho món ăn đậm đà vị chua, cay, mặn ngọt. Đổ lưỡi lợn vào đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Trang trí trên đĩa, rắc chút đậu phộng giã dập và ớt tươi cho ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công với món lưỡi lợn xào me và có 1 bữa cơm cuối tuần đầm ấm, vui vẻ bên gia đình của mình nhé!
Chủ bếp Nghĩa Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất