Đừng chỉ luộc, chân giò heo cứ làm theo 3 cách này vừa lạ miệng vừa cực kỳ 'đưa cơm'

Emdep.vn - Những ngày se lạnh mà được thưởng thức món chân giò vừa thơm ngon đậm đà lại vừa giàu dinh dưỡng này thì còn gì tuyệt bằng.

1. Chân giò hầm coca

Không phải luộc, chân giò heo cứ làm theo 3 cách này vừa lạ miệng vừa cực kỳ đưa cơm

Nguyên liệu: (dành cho 4 - 5 người ăn)

Giò heo: 1.2kg
Coca cola: 1 lon
Tỏi: 4 tép
Hoa khánh hồi: 3 cái
Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
Gừng
Hành khô
Đường: 40g
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Lá nguyệt quế: 5 lá
Nước tương: 2 muỗng canh
Muối: ½ muỗng cà phê

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Giò heo cạo sạch lông và lớp da bẩn bên ngoài, chặt miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, bổ đôi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng thái lát.

Bước 2: Luộc giò heo

Giò heo đem luộc sơ với nước muối loãng rồi đổ ra rửa lại cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó để ráo.

Bước 3: Xào giò heo

Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho 2 muỗng canh đường vào đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì trút giò heo vào xào cùng, đảo đều khoảng 5 phút.

Bước 4: Kho giò heo với coca

Đổ coca cùng nước tương và rượu vào đun rồi cho tỏi, hành, gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi, thêm một chút nước vào hầm cho đến khi nước cạn, giò heo mềm nhừ là được.

2. Chân giò kho tàu

Không phải luộc, chân giò heo cứ làm theo 3 cách này vừa lạ miệng vừa cực kỳ đưa cơm

Nguyên liệu:

Thịt chân giò: 300gr

Hành khô, gừng, ớt, nước màu

Gia vị: mắm, tiêu, đường

Cách làm:

Bước 1:

Thịt chân giò khi mua về cạo sạch lông rồi đun qua một lần nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.

Bước 2:

Tiếp đó bạn chặt chân giò thành từng miếng vừa ăn rồi ướp cùng với hành khô, nước mắm, nước màu, hạt tiêu, chút đường trong 15 – 30 phút, hoặc bạn có thể dùng gói gia vị hoàn chỉnh ướp cũng được nhé.
Bước 3:

Phi hành thơm sau đó cho thịt vào nồi xào qua rồi bạn đổ nước sâm sấp mặt thịt, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến khi thịt mềm, có màu nâu vàng óng đẹp mắt thì tắt bếp nhé.

Múc thịt ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu, ớt, gừng thái lát cho thơm vị. Món ăn kèm với cơm hay bún cũng rất ngon đó nhé.

3. Chân giò hầm củ sen

Không phải luộc, chân giò heo cứ làm theo 3 cách này vừa lạ miệng vừa cực kỳ đưa cơm

Nguyên liệu (5 người ăn):

 - Giò heo: 600g

- Củ sen: 300g

- Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, hành

 Cách làm:

- Rửa sạch củ sen, bào vỏ, cắt miếng dày 7mm. Củ sen khá giòn nên bạn nên thái dày để tránh bị nát. Ngâm vào nước muối loãng.

- Giò heo cạo sạch, rửa nhiều lần, trụng qua nước sôi. Sau đó chặt thành nhiều miếng vừa ăn.

- Trút hết chân giò vào nồi áp suất rồi cho củ sen vào. Đổ vào 1 lít nước. ½ thì cà phê muối, 1 thì cà phê đường.

- Đậy kín nắp rồi đun sôi, để lửa lớn khoảng 10 phút sau đó để lửa nhỏ hầm thêm 20 phút rồi tắt bếp.

- Đợi khoảng 10 phút, mở nắp nồi ra, rắc tiêu, nêm thêm gia vị nếu muốn rồi múc ra bát và thưởng thức.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm