Dù thèm mấy những người này cũng không nên ăn nhiều vải kẻo làm hại đến sức khỏe
Tin liên quan
Vải là loại quả phổ biến nhiều vào mùa hè. Không chỉ có hương vị thơm ngon, vải còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như đường, vitamin C, vitamin B1, B2, B6, niacin, folate, magie, kali, đồng...
Ăn vải có thể kháng ung thư nhờ vào nguồn hợp chất polyphenol dồi dào có trong trái vải. Bên cạnh đó, ăn vải còn giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật, nhất là các bệnh cảm, cúm, giúp da khỏe mạnh hơn,có khả năng chặn đứng quá trình viêm cũng như ngăn chặn sự tổn hại các mô trong cơ thể
Tuy có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn bởi với những người này nếu ăn vải thì rất có hại cho sức khỏe.
Người bị tiểu đường
Quả vải chứa nhiều đường glucoza, nếu ăn nhiều một lúc có thể khiến lượng lớn đường vào máu vượt quá khả năng hấp thu chuyển hóa của gan. Điều này có thể làm tăng đường huyết nhanh, gây bất lợi cho những người bị bệnh tiểu đường. Chính vì vậy, người có tiền sử mắc bệnh này, cần hạn chế hoặc không ăn quả vải để tránh tình trạng bệnh thêm nặng nề.
Trẻ em
Nếu cho trẻ ăn quá nhiều quả vải sẽ gây nóng, dễ dẫn đến rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể và làm trẻ bị dị ứng. Bên cạnh đó, ăn nhiều vải cũng có thể khiến cho trẻ em bị loét miệng, viêm niêm mạc miệng, chảy máu cam, nóng trong người.
Người thừa cân, béo phì
Vải là loại trái cây có lượng đường đứng hàng đầu trong các loại cây ăn trái. Do đó, những người béo phì ăn nhiều vải sẽ khó kiểm soát được lượng đường đưa vào cơ thể, khiến bệnh ngày càng thêm trầm trọng.
Người đang đói
Khi đói bụng, nếu bạn ăn vải sẽ khiến cơ thể đột ngột ngấm quá nhiều đường gây “say vải”. Lúc đó cơ thể sẽ có các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, bủn rủn chân tay và buồn nôn, nôn…
Vì thế bạn chỉ nên ăn vải sau bữa cơm chừng 1 đến 2 giờ đồng hồ để tránh nguy hại cho sức khỏe.
Phụ nữ có thai
Phụ nữ có thai không nên ăn nhiều vải. Nguyên nhân là bởi việc tiêu thụ vải quá nhiều có thể gây nóng trong người, không có lợi cho sự phát triển bình thường của thai nhi.
Chưa kể, vải là loại quả có lượng đường cao, nếu khi mang thai mà các chị em ăn quá nhiều sẽ không tốt cho những thai phụ đã từng mắc bệnh tiểu đường.
Người bị nhiệt
Vải là loại trái cây có tính nóng. Chính vì thế, những người thường xuyên bị nóng trong người, hay bị nổi mụn, ban đỏ hay dễ bị cảm, có đờm cần tuyệt đối không nên ăn loại quả này để tránh bệnh thêm trầm trọng.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất