Đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, tuyệt ngon cho mâm cơm nhà dịp cuối tuần

2020-12-06 07:00
- Chỉ bằng vài bước đơn giản bạn đã có ngay món gân bò hầm ngon lạ miệng.

Gân bò hâm được nấu bằng nồi áp suất với các gia vị Nhật Bản thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- 454g gân bò

- 3 nhánh hành lá

- 1 củ gừng

- củ cải trắng

- ½ củ ngưu bàng

- 170g khoai nưa

- ½ muỗng cà phê kosher muối biển

- 2 chén dashi (nước nấu từ rong biển, cá bào hoặc từ rau củ quả)

- 4 muỗng canh nước tương

- 3 muỗng canh rượu sake

- 3 muỗng canh đường

- 2 muỗng canh tương đậu nành

Cách thực hiện:

- Cho gân bò đã rửa sạch và 4 cốc nước (có thể đổ thêm nước sao cho nước ngập gân bò) vào nồi áp suất.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Lựa chọn chế độ Áp chảo (Sauté). Nhấn nút Điều chỉnh (Adjust) để lựa chọn mức Nhiều (More)

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Sau khi đun sôi, nhấn nút Giữ ấm/ Hủy (Keep warm/ Cancel) trên nồi áp suất để dừng nấu. Lấy nồi bên trong ra và đổ nước đi, không đổ gân bò.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Đặt lại nồi bên vào bên trong và thêm 4 cốc nước.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Dùng dao hoặc thìa gọt vỏ gừng rồi thái thành từng lát mỏng. Cắt đôi hành lá, để riêng phần cọng trắng.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Cho gừng đã thái lát và cọng hành xanh vào nồi áp suất.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Đậy và đóng nắp nồi. Nhấn nút Thủ công (Manual) trên nồi. Đặt áp suất CAO trong 30 phút bằng cách nhấn nút “+ (cộng)” hoặc “- (trừ)” để thay đổi thời gian nấu. 

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Dùng thìa cắt khoai nưa thành từng miếng vừa ăn.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Rắc ½ muỗng cà phê muối biển lên khoai nưa và chà xát bằng tay. Muối giúp loại bỏ mùi khó chịu của khoai nưa.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Đun sôi nước và nấu khoai nưa trong 5 phút.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Gọt vỏ và cắt củ cải trắng thành các miếng dày vừa ăn.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Dùng mặt sau của con dao, loại bỏ lớp da mỏng của củ ngưu bàng. Sau đó, cắt củ ngưu bàng theo đường chéo thành các lát mỏng. Ngâm củ ngưu bàng trong nước để không bị thâm.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Khi nấu xong, nồi áp suất sẽ tự động chuyển sang chế độ Giữ ấm. Để nguyên trong khoảng 15-20 phút. Mở nắp và lấy nồi bên trong ra.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Đổ nước nấu đi và rửa sạch gân bò và các nguyên liệu khác dưới vòi nước ấm.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Rửa sạch từng phần gân bằng nước ấm. Để ráo nước và cắt gân bò thành từng miếng nhỏ. Đặt gân bò vào một cái bát và để sang một bên.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Nhanh chóng rửa sạch và lau khô nồi bên trong và đặt lại vào nồi áp suất. Thêm 2 chén dashi, 3 muỗng canh đường và 3 muỗng canh rượu sake vào nồi.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Thêm 4 muỗng canh nước tương và 2 muỗng canh tương đậu nành, trộn đều với nhau.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Cho gân bò đã làm sạch vào trộn cùng với nước sốt vừa làm.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Đậy và đóng nắp nồi lại. Nhấn nút “Thủ công” trên nồi. Đặt áp suất CAO trong 10 phút bằng cách nhấn nút “- (trừ)” để thay đổi thời gian nấu. 

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Khi nấu xong, nồi áp suất sẽ tự động chuyển sang chế độ “Giữ ấm”. Để nguyên trong khoảng 15-20 phút. Cầm khăn lau bếp và không đặt tay hoặc mặt lên van xả hơi.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Thêm khoai nưa, củ cải trắng và củ ngưu bàng vào.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Đậy và đóng nắp nồi lại. Nhấn nút “Thủ công” trên nồi. Đặt áp suất CAO trong 10 phút.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Khi nấu xong, nồi áp suất sẽ tự động chuyển sang chế độ “Giữ ấm”. Để nguyên trong khoảng 15-20 phút.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

- Cắt nửa phần hành lá còn lại thành từng khoanh mỏng. Cho gân bò hầm ra bát và cho hành lá vào trang trí. Ăn ngay khi còn nóng.

Cuối tuần đổi vị với món gân bò hầm kiểu Nhật đậm đà, ngon tuyệt

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền/Theo justonecookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bí quyết trị mụn, dưỡng trắng da hiệu quả từ gừng tươi