Dịp sum vầy, trổ tài làm món cá hồi nướng kiểu Nhật ngon tuyệt đỉnh, cao lương mĩ vị cũng không thể sánh bằng
Tin liên quan
Nếu bạn thấy món cá hồi nướng có phần nhạt nhẽo thì hãy ghi sổ tay ngay cách chế biến cá hồi nướng kiểu Nhật. Đây là món ăn có vị mặn ngọt hấp dẫn lại rất tốt cho sức khoẻ, cả người già và trẻ nhỏ đều yêu thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g cá hồi phi lê
- 3 thìa canh xì dầu
- 1 muỗng canh rượu gạo mirin hoặc rượu trắng
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa nước chanh
- 1 thìa đường
- 1 thìa mật ong (hoặc nhiều đường)
- 2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê gừng
- Hạt tiêu đen xay
Cách làm:
- Cá hồi phi lê rút xương, thái thành từng miếng vừa ăn.
- Trộn các thành phần nước sốt vào cùng với cá hồi để cá hồi ngấm gia vị.
- Bạn có thể nướng cá hồi trong lò nướng hoặc áp chảo.
Cách nướng cá hồi: Đặt cá hồi trong giấy ạc, nướng ở nhiệt độ 450 độ C trong 4-5 phút.
Cách áp chảo cá hồi: Làm nóng chảo dầu, thêm một ít dầu vào chảo và áp chảo miếng thịt cá hồi trong thời gian 1-2 phút mỗi bên
Quỳnh Trang/Theo Koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất