Đây là bí quyết làm súp trừng gà thơm ngon mà chẳng hề bị tanh
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4,5 chén nước súp Hàn Quốc (6 cốc nước, 10g tảo bẹ khô và 30g cá cơm khô)
- 3-4 quả trứng, đánh đều
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1/4 muỗng cà phê muối biển hoặc nhiều hơn
- 1 cọng hành xanh, xắt lát mỏng
- dầu mè (1/8 muỗng cà phê dầu mè cho mỗi bát)
Cách thực hiện:
Làm nước súp Hàn Quốc
- Nhẹ nhàng lau tảo bẹ khô bằng giấy ướt để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi. (Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn không có thời gian)
- Ngâm tảo bẹ khô trong bát nước (6 cốc nước) trong khoảng 1 giờ.
- Bỏ phần đầu và phần bên trong màu đen của cá cơm. Cho cá cơm đã làm sạch vào một lưới lọc trà lớn.
- Bạn bắc nồi, đổ nước rồi đun sôi tảo bẹ và cá cơm trong 10 phút ở nhiệt độ trung bình thấp.
- 10 phút sau, loại bỏ tảo bẹ ra khỏi nồi và luộc cá cơm trong 10 phút nữa ở nhiệt độ thấp.
- Lấy cá cơm ra khỏi nồi và lọc nước đã đun sôi qua vải lưới để lấy tảo bẹ hoặc hạt cá cơm còn sót lại là đã có bát nước súp đúng chuẩn kiểu Hàn
Làm súp trứng gà
- Đổ nước súp vào nồi và cho thêm nước tương và muối vào. Đun sôi trên lửa vừa. Khi nước súp sôi, giảm nhiệt độ ở mức trung bình và đổ trứng đã đánh bông vào nồi. Để trứng yên trong vài giây sau đó khuấy nhẹ để làm vỡ trứng. Đun sôi thêm 1 phút sau đó cho thêm hành lá.
- Múc súp ra bát. Thêm một giọt dầu mè (khoảng 1/8 muỗng mỗi bát). Ăn nóng với cơm trắng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất